Sau Ronaldo, PSG liên hệ với cha của… Messi
(PLO)- CLB PSG muốn vượt mặt Manchester City giành lấy chữ ký của siêu sao Lionel Messi.

Tương lai của Lionel Messi tại Barcelona luôn bị đặt dấu hỏi lớn sau khi siêu sao người Argentina tuyên bố muốn rời đội chủ sân Camp Nou mùa hè vừa qua. Dù Messi đã ở lại Barca nhưng anh vẫn chưa khẳng định chắc tương lai của mình.

Hiện hợp đồng của Messi với Barca sẽ kết thúc vào mùa hè năm tới và ngay ở kỳ chuyển nhượng tháng giêng này, Messi hoàn toàn có thể tự do đàm phán hợp đồng với CLB khác mà không cần sự đồng ý của Barcelona.

Sau Ronaldo, PSG liên hệ với cha của… Messi - ảnh 1
Messi vẫn sẽ rời Barca vào cuối mùa? ẢNH: REUTERS

Hôm nay (12-11), ESPN của Argentina thông tin, CLB đại gia nước Pháp PSG đã liên hệ với cha của Messi nhằm thực hiện thương vụ chuyển nhượng. PSG cố gắng thuyết phục cầu thủ từng giành 6 quả bóng vàng thế giới ký hợp đồng ngay trong kỳ chuyển nhượng tháng giêng.

Cha của Lionel Messi, ông Jorge Messi cũng chính là người đại diện của con mình. PSG là một trong số ít các CLB hoàn toàn có đủ khả năng tài chính chi trả mức lương khổng lồ cho bất kỳ siêu sao bóng đá nào trên thế giới.

Nếu đến PSG, Messi sẽ tái hợp với Neymar tạo thành bộ đôi sát thủ đáng sợ. Trong 4 mùa giải chơi cùng nhau tại Barcelona, Messi cùng Neymar đã khiến mọi hàng phòng ngự phải khiếp sợ.

Bản thân Neymar muốn rời PSG từ lâu, nhưng sự xuất hiện của Messi có thể khiến tiền đạo người Brazil ở lại và ký hợp đồng mới với PSG. Messi cũng rất ấn tượng với Kylian Mbappe. Và PSG hoàn toàn có thể tạo ra bộ ba Messi, Neymar, Mbappe tung hoành thế giới như bộ ba Messi, Neymar, Suarez của Barca trước đây.

Sau Ronaldo, PSG liên hệ với cha của… Messi - ảnh 2
Messi sẽ tái hợp với đồng đội cũ Neymar tại PSG? ẢNH: GETTY

Vào mùa hè qua, khi Messi đòi rời Barcelona thì Man City là ứng cử viên hàng đầu có Messi. Messi được cho là đã đồng ý tới đội chủ sân Etihad tái hợp với ông thầy Pep Guardiola. Bây giờ PSG vào cuộc và chưa biết điều gì sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Mới hôm qua (11-11), truyền thông quốc tế đưa tin PSG quan tâm đến cả Cristiano Ronaldo, trong bối cảnh có nhiều thông tin Juventus sẵn sàng bán Ronaldo vào mùa hè nhằm thu hồi vốn. Giám đốc thể thao PSG, Leonardo lập tức lên tiếng khẳng định, PSG hoàn toàn đủ tiềm lực tài chính để đem Ronaldo về đội bóng thủ đô Paris.

Leonardo tự tin tuyên bố trên kênh PSGTV, “Chúng tôi không biết được những gì có thể xảy ra trong bóng đá. Có lẽ ngày mai, Ronaldo thức dậy và nói rằng tôi muốn đến nơi khác thi đấu. Ai có thể mua được cậu ấy? Đó là một vòng tròn khép kín và PSG sẽ bước vào vòng tròn này.

Ở các kỳ chuyển nhượng, PSG luôn có kế hoạch và sự chuẩn bị. Đó là những gì chúng tôi đang làm. Chúng tôi có danh sách và sự ưu tiên nhưng có những điều không lường trước được xảy ra.

Năm ngoái, PSG mất từ 15% đến 20% doanh thu. Năm nay còn số này có thể còn nhiều hơn. Nhưng thành thật mà nói, PSG có đủ năng lực và phương tiện để vượt qua khủng hoảng. Các CLB khác có lẽ gặp nhiều khó khăn hơn để vượt qua khủng hoảng, nhưng tham vọng ở PSG luôn rất lớn”.

Sau Ronaldo, PSG liên hệ với cha của… Messi - ảnh 3
Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi và giám đốc thể thao Leonardo. ẢNH: REUTERS

Trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng tháng giêng đang đến gần, sẽ có nhiều thông tin về các hoạt động mua bán cầu thủ diễn ra. Messi được PSG, Man City và cả Juventus quan tâm, trong khi Ronaldo được PSG và Manchester United liên hệ.

Cùng chờ xem tương lai của hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại Messi và Ronaldo sẽ như thế nào trong thời gian tới.

PHẠM QUANG