Theo Marca (Tây Ban Nha), Real Madrid hi vọng “tiết kiệm” được 200 triệu euro (180 triệu bảng Anh) trong những tháng tới, phần lớn đến từ việc Real Madrid bán cầu thủ. Do ảnh hưởng tài chính từ đại dịch COVID-19, Real Madrid cũng sẽ không mua bất kỳ cầu thủ nào khác.

Vì dịch COVID-19, Real Madrid rao bán hàng loạt ngôi sao - ảnh 1
Zidane sẽ không được Real Madrid chi tiền tăng cường lực lượng. ẢNH: GETTY IMAGES

Achraf Hakimo và Javi Sanchez đã bị Real Madrid “thanh lý”. Nhưng ngày càng nhiều khả năng những ngôi sao như Gareth Bale hay James Rodriguez cũng không còn “đất sống” tại Real.

Tương lai của Bale bị đặt dấu hỏi lớn sau khi anh thường xuyên đánh bóng băng ghế dự bị dưới thời HLV Zinadine Zidane. Trong khi đó, Rodriguez đã bị Real Madrid cho Bayern Munich mượn trong 2 mùa giải qua. Khi trở lại Real, tiền đạo người Colombia cũng không có nhiều đóng góp cho Real. Manchester United và Arsenal được cho là đang theo đuổi Rodriguez.

Những cầu thủ khác như Dani Ceballos, Mariano Diaz hay Brahim Diaz cũng vật lộn tìm kiếm vị trí chính thức trong đội hình của Zidane.

Thêm vào đó, Real toàn thắng kể từ khi La Liga trở lại sau đại dịch COVID-19. Có vẻ như, Zidane đã tìm ra công thức chiến thắng cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Vì thế, những người nằm “ngoài công thức” đó không còn có ích cho Real.

Vì dịch COVID-19, Real Madrid rao bán hàng loạt ngôi sao - ảnh 2
Đại dịch COVID-19 khiến Real Madrid mất doanh thu bán vé. ẢNH: GETTY IMAGES

Các CLB trên toàn thế giới đang đối mặt với khó khăn vì đại dịch COVID_19. Việc các giải đấu tạm ngừng khiến các CLB mất doanh thu và tài trợ. Điều đó tiếp tục xảy ra khi các trận thi đấu diễn ra sau cánh cổng đóng kín.

Ngay cả khi các CĐV được phép trở lại cổ vũ, họ cũng không thể lấp đầy các sân bóng vì dịch COVID-19 vẫn còn đó. Điều này đồng nghĩa các CLB không thể kiếm được nhiều tiền bán vé trong các trận đấu như trước đây.