Hâu vệ Benedikt Howedes ca ngợi Kimmich
(PLO)- Cầu thủ trẻ chạy cánh Kimmich nhận được nhiều sự ngợi khen và lòng kính trọng của đồng nghiệp Benedikt Howedes trong chiến thắng 1-0 của tuyển Đức trước Bắc Ireland khi anh đá ở vị trí của đàn anh.

Trận ra sân tối qua là lần đầu tiên Joshua Kimmich được đá chính cho tuyển Đức ở Euro 2016.

Chính vì thế, chàng cầu thủ trẻ thi đấu rất năng nổ với phạm vi di chuyển tuyệt vời ở hành lang cánh phải. Anh tích cực lên tham gia tấn công và hỗ trợ phòng ngự hợp lý. Trong trận đấu này, Mario Gomez ghi bàn thắng duy nhất ở phút thứ 29 giúp ĐKVĐ thế giới giữ vững vị trí đầu bảng với 7 điểm.

Khi thấy Kimmich chơi ở vị trí của mình, Benedikt Howedes không phản ứng gì vì anh tin rằng HLV Joachim Low đã đúng khi xếp Joshua Kimmich chơi ở vị trí sở trường hậu vệ cánh phải và anh góp phần không nhỏ vào chiến thắng của Đức trước Bắc Ireland vào tối qua.

Hâu vệ Benedikt Howedes ca ngợi Kimmich - ảnh 1
Hậu vệ trẻ Kimmich

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Joachim Low cho biết chính xu hướng tấn công của hậu vệ 21 tuổi này đã giúp ông đưa ra quyết định thay thế cho Howedes ở vị trí phòng vệ cánh phải. "Kimmich phòng thủ có đầu óc hơn khi tham gia tấn công trước một đối thủ giỏi chơi phòng thủ phản công Bắc Ireland”.

Hâu vệ Benedikt Howedes ca ngợi Kimmich - ảnh 2
Joshua Kimmich trong trận đấu giữa Bắc Ireland và Đức.

Howedes là cầu thủ đa năng. Anh có thể chơi bóng ở vị trí trung vệ, hậu vệ trái và phải. Trang web chính thức của FIFA gần đây mô tả Howedes là "một trong những mẫu cầu có thể chơi bóng ở 4 vị trí phòng thủ trên sân cỏ".

ANH TRẦN