Cầu thủ nội vươn lên dẫn đầu vua phá lưới V-League

Vượt mặt các đồng nghiệp Hà Minh Tuấn, Đinh Thành Trung, Minh Vương, Văn Toàn (cùng ghi bảy bàn), tiền đạo SL Nghệ An Hồ Tuấn Tài vươn lên dẫn đầu danh sách cầu thủ nội dội bom với tám lần lập công sau bàn thắng vào lưới CLB TP.HCM.

Hết chê học trò đến than phiền trọng tài; Tuấn Tài ghi dấu ấn - ảnh 1
Tiền đạo SL Nghệ An Hồ Tuấn Tài dẫn đầu danh sách dội bom nội với tám bàn thắng.  

Chỉ một lần ghi bàn ở giai đoạn lượt đi do chấn thương giãn dây chằng, Tuấn Tài đang chứng minh khả năng săn bàn ở giai đoạn lượt về. Cầu thủ sinh năm 1995 có bảy lần lập công trong tổng số 10 trận đấu anh có mặt trên sân của đội bóng xứ Nghệ.

Đặc biệt trong bối cảnh tuyển thủ Phan Văn Đức đang chữa trị chấn thương, tám bàn thắng của Tuấn Tài hơn cả số lần lập công của hai ngoại binh Michael Olaha (năm bàn), Vinicius (hai bàn) cộng lại. Ở trận đấu gặp TP.HCM vòng 22 V-League, người hâm mộ Nghệ An bất ngờ khi CLB không có sự phục vụ của Vinicius bởi theo hợp đồng cho mượn từ TP.HCM, ngoại binh này không được góp mặt cho SL Nghệ An khi đối đầu đội đang giữ ngôi nhì bảng V-League.

Hết chê học trò đến than phiền trọng tài; Tuấn Tài ghi dấu ấn - ảnh 2
Cầu thủ sinh năm 1995 chia sẻ, được gia nhập đội tuyển Việt Nam là vinh dự mà bất kỳ cầu thủ nào cũng khao khát.

Nhận định về khả năng được HLV Park Hang-seo gọi gia nhập đội tuyển, Tuấn Tài chia sẻ với Dân Trí: “Lên đội tuyển cần rất nhiều yếu tố. Tôi mới thi đấu tốt trở lại khoảng hai tháng nay, HLV Park cũng chưa xem tôi đá trận nào. Nhưng mục tiêu của tôi là chứng minh để được trở lại đội tuyển. Đấy là vinh dự của bất kỳ cầu thủ nào”.

Hết chê học trò đến than phiền trọng tài; Tuấn Tài ghi dấu ấn - ảnh 3
Tiền đạo đội tuyển U-22 Hà Đức Chinh luôn trở thành tâm điểm chỉ trích của HLV Lê Huỳnh Đức.

Hết chê học trò đến than phiền trọng tài

Sau nhiều lần chỉ trích học trò Hà Đức Chinh, HLV SHB Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức tiếp tục quay sang than phiền về trọng tài sau trận thua ngược HA Gia Lai 1-2 tại Pleiku.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Huỳnh Đức phàn nàn cách cầm còi của trọng tài Hoàng Ngọc Hà: “Chưa đá nhưng chúng tôi đã biết điều gì sẽ xảy ra rồi. Tôi tin tưởng bầu Đức tuyên bố HA Gia Lai đá bóng đá đẹp. Nhưng mà hôm nay tôi không thấy điều đó. Có công bằng hay không. Các tiền vệ của chúng tôi tranh cướp từ xa đều bị thổi phạt hết... Ở trên, Merlo chưa đụng đã bị thổi… chúng tôi bị ức chế và trận đấu bị xé nát, không còn tập trung nữa. Các trọng tài làm cho trận đấu nát vụn, cầu thủ bị ức chế rất nhiều. Họ không còn minh mẫn để chơi bóng”.

Hết chê học trò đến than phiền trọng tài; Tuấn Tài ghi dấu ấn - ảnh 4
Tổ trọng tài điều hành trận đấu HA Gia Lai - SHB Đà Nẵng tại vòng 22 V-League.

Hết chê học trò đến than phiền trọng tài; Tuấn Tài ghi dấu ấn - ảnh 5
Ông Đức than phiền trọng tài liên tục cắt còi hướng về các cầu thủ SHB Đà Nẵng. Ảnh: VPF

Không chỉ nhắc đến vấn đề trọng tài tại vòng đấu 22, HLV họ Lê còn nhấn mạnh SHB Đà Nẵng bị xử ép ở các trận đấu trước gặp Sanna Khánh Hòa (mất phạt đền), trận gặp Hà Nội Merlo sút hỏng phạt đền khi thủ môn Văn Công đứng sai vị trí nhưng trọng tài không ra hiệu cho đá lại.

Sau trận thua ngược HA Gia Lai, SHB Đà Nẵng (27 điểm) lún sâu xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng, hiện chỉ hơn đội bóng phố núi đúng 1 điểm.