Sự tự tin thái quá sẽ ảnh hưởng đến kỷ luật của đội bóng. HLV Hiddink biết điều đó, nên mới đưa ra những quy định rất nghiêm khắc với các trò về thời gian, cường độ tập luyện, sử dụng điện thoại di động cũng như việc mặc đồng phục.

Dưới thời Guus Hiddink, Chelsea đang dần áp dụng chế độ tập luyện mới có cường độ cao hơn nhiều so với thời người tiền nhiệm Scolari. Ngoài ra, các cầu thủ còn được yêu cầu phải đến tập đúng giờ, đồng thời không được sử dụng điện thoại di động trong khi tập luyện.

Nếu ai đó không chấp hành những quy định trên mà không có lý do chính đáng, hình phạt kép anh ta chịu sẽ là tự động khỏi sân tập và nộp phạt 50 bảng Anh. Tuy nhiên, theo các cầu thủ của Chelsea thì ông thầy người Hà Lan luôn cố tạo ra một không khí vui vẻ và cởi mở trên sân tập cũng như trong phòng thay đồ.

Lampard, Terry đều phải mặc đồng phục cả trước và sau trận đấu

Một quy định mới nữa được Hiddink đề xuất chính là việc đội bóng phải mặc đồng phục trước và sau mỗi trận đấu. Ở cả 2 trận gần đây nhất gặp Juventus tại Champions League và Aston Villa tại Premier League, toàn thể cầu thủ của Chelsea đã thực hiện nghiêm túc quy định mới này.

Không bị đuổi khỏi sân nhưng mức phạt tiền cầu thủ cho lỗi cố ý không mặc đồng phục sẽ được tăng gấp đôi thành 100 bảng Anh/mỗi lần vi phạm.

Một nguồn tin nội bộ từ Stamford Bridge tiết lộ: “Hiddink đúng là một người rất gọn gàng. Ông ấy bảo các cầu thủ rằng ông ấy muốn họ thi đấu với tinh thần đoàn kết và cũng muốn họ trông giống một đội bóng đúng nghĩa. Hiddink luôn mặc bộ trang phục do CLB cấp và ông ấy đề nghị các cầu thủ cũng sẽ làm như vậy. Bất kỳ ai dù chỉ nới lỏng cavat một chút là có thể bị phạt 100 bảng Anh”.

Theo Hoàng Hiệp (Dân trí)