HLV Akira Nishino khó ‘thọ’ được ở Thái Lan
(PL)- Báo chí Nhật cho rằng từ ngày HLV Akira Nishino sang Thái Lan đến nay ngọn lửa nhiệt huyết trong ông đang giảm dần. 

Mới đây nhất là phát biểu của ông trên AFC News khiến báo chí Thái Lan trích đăng lại để chỉ trích ông. Ông nói với AFC News rằng mục tiêu của U-23 Thái Lan là kiếm suất đi dự Olympic Tokyo nhưng cơ hội cho Thái Lan rất ít. Song song đó ông khen các đội cùng bảng mạnh hơn…

Không biết AFC News có cắt cúp phát biểu của ông Akira Nishino không nhưng thời điểm này mà đăng đàn như thế thì thật bất lợi cho bản thân ông lẫn tinh thần toàn đội cùng hàng triệu người hâm mộ Thái Lan.

HLV Akira Nishino khó ‘thọ’ được ở Thái Lan - ảnh 1
HLV Akira Nishino đang mất lửa và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chủ nhà Thái Lan tại giải U-23 châu Á. Ảnh: GETTY IMAGES

Còn nhớ những ngày đầu đến Manila cùng U-22 dự SEA Games với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch bóng đá nam nhưng nhìn HLV Nishino rất mệt mỏi và uể oải, không có chút sinh khí của người cầm quân cần truyền lửa cho học trò mình. Thay vào đấy chỉ là những lời than. Nào là than chất lượng sân kém, nào là sân tập xa, nào là kế hoạch không thể thực thi trót lọt…

Kết quả, Thái Lan nhập cuộc rất chậm và đến lúc nóng máy thì cũng vừa đúng trận cuối vòng bảng hòa Việt Nam 2-2 và bị loại (trước đó lượt trận đầu thua Indonesia 0-2).

Trước thềm vòng chung kết U-23 châu Á, khi đội chủ nhà đang đứng trước hàng loạt chấn thương và cần lấp đầy bằng mặt tinh thần thì HLV Nishino lại phát biểu theo kiểu khó có cửa đạt mục tiêu.

Với những gì đang diễn ra ở các cấp độ của đội tuyển Thái Lan và những gì HLV Akira Nishino đang làm nản tinh thần binh sĩ, có lẽ HLV người Nhật này khó “thọ” được trên đất Thái Lan.

TẤN PHƯỚC