‘HLV bàn phím' làm khổ Công Phượng
(PLO)- Công Phượng không ra sân trong màu áo Incheon Utd gặp Jeju ngày khai mạc K-League diễn ra vào trưa 2-3 rất bình thường thế mà lại bị các ‘HLV bàn phím’ ‘cào” đủ kiểu.

Chuyện rất bình thường của một cầu thủ nhất là lại chơi ở một giải nhà nghề có đẳng cấp cao của khu vực châu Á như Hàn Quốc, nhưng các ‘fan cuồng’ Công Phượng lại bực bội và trút giận với nhiều lời lẽ nặng nề lên trang facebook của CLB Incheon Utd. Điều đó rõ ràng chẳng bình thường tí nào nếu không muốn nói là “làm khổ” Công Phượng và làm xấu hổ những cổ động viên chân chính của Việt Nam được phía Hàn Quốc đánh giá rất cao.

‘HLV bàn phím' làm khổ Công Phượng  - ảnh 1
Công Phượng đang thích nghi trong màu áo Incheon Utd . Ảnh: ICFC

 

Chính HLV của CLB Incheon Utd cũng khẳng định rằng tiền đạo Việt Nam chỉ là một trong những phương án đường dài mà ông tính đến ở K-League và bản thân Phượng cũng hiểu điều đấy mà phấn đấu dần để thích nghi và canh tranh được với các đồng đội. Thế nên việc những trận tập huấn Công Phượng được tạo điều kiện để thi đấu và đã ghi bàn lẫn kiến tạo cho các đồng đội không có nghĩa là Công Phượng đã có vị trí chính thức.

Cứ hỏi Xuân Trường, người từng chơi ở K-League việc giành một vị trí để ra sân khắc nghiệt và khó khăn như thế nào, thì sẽ hiểu và thông cảm với cái cách ban huấn luyện Incheon Utd tính toán còn Công Phượng thì đang cố phấn đấu.

Vậy nên hãy cứ để Công Phượng ‘bình yên’ thực thụ với môi trường mà Phượng đang làm quen và nỗ lực.

‘HLV bàn phím' làm khổ Công Phượng  - ảnh 2
Công Phượng ngồi dự bị suốt 90 phút trong trận khai mạc của Incheon Utd vào ngày 2-3. Ảnh: ICFC

 

Một đồng đội của Công Phượng chia sẻ việc những người tự nhận là fan cuồng của Công Phượng lên trang Facebook của Incheon Utd rồi ‘thả’ thật nhiều từ ngữ khó nghe và chỉ trích đủ điều nói: ‘Áp lực của Công Phượng ở CLB mới đã lớn, nay gặp những người nhận là fan của Phượng làm ‘HLV bàn phím’ làm ‘những nhà chỉ đạo’ sẽ càng đẩy Phượng vào áp lực nặng nề và khó khăn nhiều hơn’.

Mong những HLV bàn phím có thương và yêu mến Công Phượng thật sự thì không ‘thả’ bừa bãi và không chỉ trích đủ điều đặc biệt lên trang chính thức của CLB Incheon Utd và làm khổ Công Phượng.

ĐỨC TRƯỜNG