Trước trận tiếp tuyển Việt Nam, HLV Kim Pan Gon nói: “Với một điều kiện thuận lợi như Hong Kong việc đội tuyển tập trung một tuần một lần là chẳng có gì khó khăn, thế nhưng tôi lại đang gặp khó từ chuyện không đáng này…”.

HLV Kim cho rằng với khó khăn như thế này thì “siêu” HLV Alex Ferguson của MU nắm đội tuyển Hong Kong cũng khó giúp đội này lột xác và vận hành tốt. Những lý do khiến vị HLV người Hàn Quốc mong được tập trung ít nhất mỗi tuần một lần là vì đội tuyển rất mới, mặt khác giải vô địch Hong Kong thiếu tính cạnh tranh cao nên đội tuyển cần phải chơi cùng nhau nhiều hơn. Ông Kim nói: “Nếu Hong Kong có một giải vô địch chất lượng thì 10 ngày, nửa tháng hay một tháng tập trung một lần cũng không sao, đằng này giải Hong Kong rất èo uột…”.

Trong khi đó CLB Kitchee và Sunray Cave đang dự AFC Cup 2013 góp nhiều tuyển thủ cho Hong Kong thì hay gây khó dễ cho HLV Kim khi không “nhả” quân. Thậm chí HLV Kim yêu cầu tạo điều kiện cho tuyển Hong Kong đá giao hữu với Thái Lan hoặc Saudi Arabia trước khi tiếp tuyển Việt Nam nhưng LĐBĐ Hong Kong vẫn… lơ.

DUY ÂN