HLV Hoàng Anh Tuấn thay 2 trợ lý
(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam tập trung ngày 3-11 với một số biến động ở khu vực kỹ thuật.

Sau khi dẫn dắt U-19 Việt Nam vào bán kết giải U-19 châu Á đồng thời giành suất U-20 World Cup 2017, ông Hoàng Anh Tuấn tiếp tục ngồi ghế HLV trưởng đội tuyển U-22 quốc gia. Bản thân ông Tuấn cũng là người tạm thời thay thế HLV Nguyễn Hữu Thắng đang bận làm nhiệm vụ ở đội tuyển Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn thay 2 trợ lý  - ảnh 1
HLV Trần Minh Chiến lên tuyển U-22 Việt Nam làm trợ lý cho đồng nghiệp Hoàng Anh Tuấn.

Thành phần các trợ lý của HLV Hoàng Anh Tuấn có hai thay đổi. Đầu tiên là việc ông Tuấn cho mời lại cộng sự Trần Minh Chiến (thay trợ lý Đinh Văn Dũng) từng có thời gian giúp ông tuyển quân cho đội tuyển U-19.

Hồi tháng 6 ở giải vô địch quốc gia U-19, HLV Trần Minh Chiến theo dõi các CLB suốt nửa tháng và chọn quân cho đội tuyển nhưng giờ chót ông lại không có tên trong ban huấn luyện.

Ở đợt tập trung U-22 Việt Nam lần này, HLV Hoàng Anh Tuấn vì trân trọng năng lực của đồng nghiệp và muốn tạo một êkíp làm việc ăn ý, ông đã mời lại ông Chiến vào vị trí trợ lý.

HLV Hoàng Anh Tuấn thay 2 trợ lý  - ảnh 2
Cựu thủ môn Nguyễn Thế Anh của tuyển quốc gia lên đội U-22 Việt Nam thay thế đàn anh Trần Minh Quang.

Một sự thay đổi khác là U-22 đã đưa trợ lý thủ môn Nguyễn Thế Anh thay thế Trần Minh Quang. Nguyên do đội B. Bình Dương đang ở thời kỳ huấn luyện chuẩn bị giải giao hữu quốc tế BTV Cup nên rất cần sự có mặt của HLV thủ môn Minh Quang. Ông Tuấn tôn trọng quyết định của CLB chủ quản nên bắt buộc phải có sự thay thế khác.

Ngoài ra, đội tuyển U-22 vẫn có sự cộng tác của trợ lý Đinh Hồng Vinh từng sát cánh đàn anh Hoàng Anh Tuấn làm nên kỳ tích cùng các học trò U-19 Việt Nam tại Bahrain.

Ngày 6-11, thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường sang Vũ Hán đá giải tứ hùng gồm các đối thủ mạnh U-22 Mexico, U-22 UAE và chủ nhà U-22 Trung Quốc. Trong thành phần U-22 Việt Nam có đến 10 cầu thủ U-19 xuất sắc gia nhập nhằm thử lửa cho chiến dịch đường xa U-20 World Cup 2017. 

NGỌC ANH