Trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế với gương mặt rạng ngời, HLV Hoàng Anh Tuấn không giấu niềm hạnh phúc khi các cầu thủ chơi rất hay trước U-19 Iraq để xuất sắc giành vé vào tứ kết.

Ông nói: “Điều đầu tiên tôi muốn nói lúc này là tôi cảm thấy tự hào về các học trò của mình. Chúng tôi đã viết lên một chương mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam”.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U-19 Việt Nam quá tuyệt vời!' - ảnh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn nói ông rất tự hào về các học trò

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ những toan tính trong tầm kiểm soát của ban huấn luyện: “Chúng tôi ra sân với mục tiêu là một trận hòa, vì kết quả này sẽ giúp U-19 Việt Nam cầm vé đi tiếp vào tứ kết. Tỉ số 0-0 trước một đối thủ vượt trội về kỹ thuật, chiến thuật và sức mạnh là điều quá tuyệt vời. Điều đó làm chúng tôi tự hào!”.

Trong khi đó, HLV Abbas Atiyah của đội U-19 Iraq cũng tỏ ra hài lòng với kết quả hòa với Việt Nam để giữ vững ngôi đầu bảng B.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U-19 Việt Nam quá tuyệt vời!' - ảnh 2
Các tuyển thủ U-19 Việt Nam đã viết nên trang sử mới

“Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ vì trận đấu này. Do sớm giành vé nên chúng tôi ra sân với chín cầu thủ dự bị. Trong suốt hiệp 1 và cả hiệp 2, U-19 Iraq có nhiều cơ hội ăn bàn hơn. Đáng tiếc là các cầu thủ trẻ của tôi đã không thể tận dụng”.

Ông Abbas Atiyah bật mí thêm: “Nói thật, chúng tôi không có nhiều thời gian tập luyện trước vòng chung kết U-19 châu Á khi chỉ có 10 ngày tập trung. Dẫu sao, tôi rất hài lòng về trận hòa này và về cái cách cầu thủ thi đấu để đạt mục tiêu đứng đầu bảng B”.