Đây là trận đấu thứ hai ở AFF Cup 2018, danh thủ Honda người Nhật Bản không thể có mặt trên sân chỉ đạo trực tiếp cầu thủ Campuchia. Lần đầu vắng mặt ở trận tiếp Malaysia, các chiến binh Angkor thất thủ 0-1.

Mặc dù Campuchia đã chắc chắn bị loại sau ba trận mới có 3 điểm nhưng HLV Honda sau lần cho quân đá thắng Lào 3-1 vẫn rất tự tin đòi thắng cả chủ nhà Việt Nam để lập chiến tích lần đầu tiên có hai trận thắng ở AFF Cup.

HLV Honda không đến Hà Nội, Campuchia vẫn muốn gây sốc - ảnh 1
Trợ lý Felix muốn dành cho thầy trò ông Park sự bất ngờ trong cuộc đối đầu đêm 24-11. Ảnh: TRÂM ANH

Tuy nhiên, chuyến làm khách của tuyển Campuchia trên sân Hàng Đẫy đêm 24-11 dự báo sẽ khó khăn gấp nhiều lần cho họ. Bởi trong cuộc đối đầu gần nhất ở lượt về vòng loại Asian Cup 2019 (lần đó chơi trên sân Mỹ Đình), đội khách Campuchia từng bị phơi áo 0-5. Đấy cũng là trận cuối của tiền nhiệm Mai Đức Chung trước khi bàn giao đội tuyển Việt Nam cho HLV Park Hang-seo.

Trợ lý Felix Agustin Gonzalez Dalmas của tuyển Campuchia đánh giá rất cao học trò ông Park về trình độ đồng đều, lối chơi tập thể hài hòa dựa trên nền tảng kỹ thuật cá nhân khéo léo. Ông Felix thư sinh cũng tiết lộ các cầu thủ Campuchia rất háo hức cho cuộc chạm trán này và cố gắng học hỏi đồng nghiệp, cũng như hy vọng gây ra bất ngờ trên sân Hàng Đẫy.

HLV Honda không đến Hà Nội, Campuchia vẫn muốn gây sốc - ảnh 2
Không có HLV trưởng Honda, rất khó cho ông Felix và cầu thủ Campuchia làm nên chuyện trước tuyển Việt Nam. Ảnh: TRÂM ANH

Ông Felix cho biết ban huấn luyện và cầu thủ Campuchia đã nghiên cứu rất kỹ đội tuyển Việt Nam: “Chúng tôi sẽ chọn ra một đấu pháp hợp lý nhất để chơi với đội chủ nhà. Tôi muốn giấu kín điều đó cho đến khi bóng lăn mới có thể gây bất ngờ cho đối thủ. Tuy nhiên, chúng tôi biết rõ đẳng cấp của mình đang ở đâu. Điều tôi hy vọng nhất qua từng trận đấu là giúp các cầu thủ Campuchia ngày càng tiến bộ hơn.

Chúng tôi muốn cải thiện chất lượng của cả một nền bóng đá Campuchia qua những đại diện ưu tú nhất. Đây là thời điểm đội tuyển Campuchia cần học hỏi nhiều hơn nữa và giải đấu AFF Cup sẽ giúp cầu thủ tự nâng cấp mình lên một tầm vóc cao hơn”.

Trợ lý của HLV Honda bật mí cấp trên của mình có những sự trợ giúp rất tốt cho bóng đá Campuchia. Mặc dù HLV Honda không có mặt thường xuyên với đội tuyển nhưng những góp ý của ông luôn bổ ích cho các cầu thủ và làm thay đổi nhiều nếp nghĩ, cách chơi cho họ.

HLV Honda không đến Hà Nội, Campuchia vẫn muốn gây sốc - ảnh 3
Đội tuyển Campuchia đã bị loại sau ba lượt đấu vẫn muốn chơi một trận ra trò. Ảnh: TRÂM ANH

Ông Felix nói thời tiết Hà Nội lạnh hơn Phnom Penh nhưng sẽ không ảnh hưởng đến cách chơi của tuyển Campuchia trong cuộc đụng độ chủ sân Hàng Đẫy đêm 24-11.

Trong khi đó, thủ quân Soeuy Visal cũng không tiếc lời ca ngợi HLV Honda và cho rằng cầu thủ 32 tuổi đang chơi bóng tại Úc có tác động rất lớn đến nhận thức của họ về bóng đá chuyên nghiệp. Soeuy Visal bộc bạch: “Chúng tôi chơi bóng tự tin và hào hứng hơn dưới thời của HLV Honda. Các cầu thủ Campuchia tiếp thu bài học của HLV Honda dễ dàng hơn vì anh ấy đang là một cầu thủ giỏi, với khả năng truyền đạt và thị phạm rất tốt. Chúng tôi là một tập thể đoàn kết và giữa thầy trò luôn có sự hiểu ý nhau”.