HLV Hữu Thắng không vui với cái kết của HA Gia Lai
 
(PLO)- Một ngày sau khi công bố danh sách đội tuyển quốc gia, HLV Hữu Thắng đã lên Pleiku chứng kiến trận thua của học trò ở HA Gia Lai.

Chiều 11-2, HA Gia Lai đã thua Sanna Khánh Hòa 0-2 ngay trên sân nhà. Đáng chú ý trong đội hình của đội bóng phố núi có đến năm tuyển thủ quốc gia gồm Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, A Hoàng, Hồng Duy. Đấy là chưa kể tiền vệ phòng ngự Đông Triều hồi tháng trước từng góp mặt trong đội U-23 Việt Nam.

Còn một tuyển thủ khác là Lương Xuân Trường bận khoác áo Gangwon (Hàn Quốc) cũng có tên trong đợt tập trung này.

HLV Hữu Thắng không vui với cái kết của HA Gia Lai - ảnh 1
HA Gia Lai có nhiều tuyển thủ quốc gia bất ngờ bị ngáng chân bởi đội khách Sanna Khánh Hòa không có tuyển thủ nào. Ảnh: HUY PHẠM

Không biết có phải sự xuất hiện của HLV Hữu Thắng khiến các tuyển thủ quốc gia trong màu áo HA Gia Lai “cúm” hay không nhưng họ vẫn tiếp đà… không biết ghi bàn ở trận thứ hai liên tiếp. Ông Thắng ngồi trên khán đài sân Pleiku xem các học trò HA Gia Lai chơi bóng rất chăm chú, với cuốn sổ ghi chép trên tay.

Nghiệt nỗi phía Sanna Khánh Hòa không có tuyển thủ nào dưới trướng HLV Hữu Thắng lại có hai bàn thắng rất đẹp từ hai nội binh Duy Thanh và Quốc Chí. Còn các cầu thủ tấn công của ông Thắng trên đội tuyển, bên phía HA Gia Lai nổi tiếng từ sớm như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy không có bàn thắng nào. Suốt trận, họ cũng không có pha dứt điểm đi trúng ô chữ nhật cầu môn Sanna Khánh Hòa.

Bị ngã ngựa 0-2 trên sân nhà Pleiku, rõ ràng là một cái kết không đẹp của HA Gia Lai có gần nửa đội hình trên tuyển quốc gia lại thua đội khách Sanna Khánh Hòa ghi hai bàn thắng từ hai cầu thủ ít tên tuổi. Và dĩ nhiên, HLV Hữu Thắng không vui với trận thua của các học trò sắp lên tuyển chuẩn bị vòng loại Asian Cup 2019.

HLV Hữu Thắng không vui với cái kết của HA Gia Lai - ảnh 2
HLV Hữu Thắng chắc hẳn rất lo lắng với hàng công của HA Gia Lai sau hai trận không ghi nổi một bàn thắng.

Đây cũng là trận thua thứ hai liên tiếp của HA Gia Lai mà không ghi nổi một bàn thắng, sau ba trận thắng trước đó từng có bảy lần phá lưới đối phương.

Trận đấu sớm khác ở vòng 9 V-League chiều 11-3, chủ nhà SHB Đà Nẵng hai lần dẫn trước đội khách TP.HCM vẫn bị cầm hòa 3-3.

Mới phút thứ 7, Thanh Hải đã ghi bàn cho SHB Đà Nẵng nhưng chỉ sau năm phút, Thanh Bình đã san bằng cho khách. Anh Tuấn tiếp tục giúp chủ sân Hòa Xuân vượt lên nhưng rồi đồng đội anh bất cẩn để bóng chạm tay trong vòng cấm để chịu phạt đền. Victor sút thắng trên chấm 11 m đưa hai đội về vạch xuất phát 2-2.

Bất ngờ ở phút 68, TP.HCM vươn lên dẫn 3-2 do công Dyachenko nhưng tiếc là hai phút sau Anh Quang ghi bàn cuối cùng, giữ lại 1 điểm cho SHB Đà Nẵng.

NGỌC ANH