Vẫn với những con người ấy, tân HLV Nguyễn Thành Công mát tay hơn hẳn tiền nhiệm người Ý nhờ sự hiểu biết của mình lẫn sự đồng lòng của các cầu thủ.

Chiều 6-7, Thanh Hóa tiếp khách SHB Đà Nẵng (BĐTV trực tiếp 17 giờ). Có thể thầy trò Huỳnh Đức tiếp tục là “nạn nhân” của chủ sân Thanh Hóa có khí thế đang lên cao.

HLV Nguyễn Thành Công đang rất thành công với Thanh Hóa trong cuộc giải cứu đội này thoát khỏi vị trí đáy bảng và bứt đi rất ngoạn mục.

Cuộc chạm trán giữa Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng thật thú vị dưới nhiều góc độ khác nhau. Cả hai đội đều đang có biểu đồ đi lên sẽ chạm trán với nhiều thách thức.

Nói về cuộc bứt phá của hai đội từng ở cuối bảng thì Thanh Hóa ấn tượng hơn dưới thời HLV Thành Công khi sau bốn trận từ đáy bảng lên nửa đầu bảng xếp hạng. Còn SHB Đà Nẵng thì mới chỉ tịnh tiến lên vị trí thứ 11, tức còn trong nhóm tranh các suất trụ hạng ở giai đoạn 2.

Với Thanh Hóa, khi HLV Thành Công về như một luồng gió mới khi khơi gợi lại bản năng “sát thủ” của Hoàng Vũ Samson, Hoàng Đình Tùng… Còn SHB Đà Nẵng thì HLV Huỳnh Đức đã biết điều chỉnh để những cầu thủ như Hà Đức Chinh, Ismaheel, Văn Long, Tanda vào guồng và ghi bàn thường xuyên.

Sau khi HLV Vũ Hồng Việt đã từ chức ở Quảng Nam thì HLV Nguyễn Thành Công được xem là nhà cầm quân trẻ nhất V-League.

HLV Thành Công khi là cầu thủ không tiếng tăm như Lê Huỳnh Đức hồi còn thi đấu nhưng nhất định chiều 6-7, HLV người Nghệ An này sẽ chứng minh hai sự khác biệt đó không liên quan gì nhau trên ghế huấn luyện.

Hãy chờ xem trận cầu đinh Thanh Hóa - SHB Đà Nẵng với sự đa dạng và đáng chú ý từ hàng ghế huấn luyện nơi hai HLV cá tính này.