HLV Nishino muốn Thái Lan dự Olympic trên quê hương của ông
(PL)- Trả lời báo chí Thái Lan ngay sau khi có kết quả bốc thăm vòng chung kết U-23 châu Á, HLV Nishino lên tiếng: 

“Ở cấp độ U-23 thì chẳng có đội nào là ứng viên sáng giá một cách rõ ràng từ vị trí nhất, nhì từng bảng cho đến ngôi vô địch giải đấu”.

HLV Nishino cũng thừa nhận với báo chí rằng, công việc của ông ở U-23 Thái Lan bắt đầu từ việc tìm tư liệu các đối thủ cùng bảng (Úc, Iraq và Bahrain) để nghiên cứu và qua đó xây dựng đấu pháp cho U-23 Thái Lan.

Trên Bangkok Post, HLV Nishino chia sẻ: “Điều tôi cần nhất hiện nay là thông tin, băng hình các đối thủ trong bảng càng nhiều càng tốt. Vào tháng 11, chúng tôi nuôi mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch bóng đá SEA Games cũng là một thuận lợi trong chuỗi thời gian chuẩn bị cho vòng chung kết U-23. Tôi vẫn không thay đổi quan điểm nỗ lực săn vé cho U-23 Thái Lan đến quê hương tôi đá Olympic Tokyo 2020. Tôi rất muốn điều đó thành hiện thực, cầm quân đội khách về quê hương thi đấu luôn mang lại cảm giác tuyệt vời. Mà để điều đó thành hiện thực thì ngay bây giờ đây tất cả phải làm việc cật lực”.

Nói về tình hình U-23 Thái Lan, HLV Nishino cũng thừa nhận đội đang gặp vấn đề lớn là tiền đạo. Supachai thì đang mờ nhạt ở giải trong nước trong màu áo Buriram Utd và tuyển thủ này lại bị treo giò hai trận đầu vòng bảng (vì thẻ đỏ ở vòng loại).

Nói thế nhưng rồi ông Nishino cũng tự an ủi rằng các đội khác cũng thế thôi, mỗi đội luôn tồn tại những vấn đề, nó xuất phát từ thực trạng hầu hết các tiền đạo nội ở những CLB châu Á đều bị tiền đạo ngoại lấy suất.

DUY ÂN