HLV Park Hang-seo có thể không cầm quân chơi SEA Games 30
(PLO)- Ngày 20-2, HLV Park Hang-seo có buổi làm việc với lãnh đạo VFF và bộ phận chuyên môn nhằm lên kế hoạch tuyển quân cho đội tuyển U-23 Việt Nam chuẩn bị tập trung tham dự vòng loại U23 châu Á 2020.

Sau những thành công ở mọi cấp độ đội tuyển với ngôi á quân U-23 châu Á, bán kết Asiad 18, vô địch AFF Cup 2018 và tứ kết Asian Cup 2019, ông Park Hang-seo muốn giảm tải cho mình vì nắm quá nhiều đội. Ông cho biết không có thời gian nghỉ ngơi hồi phục khi dẫn dắt hết đội tuyển này đến đội khác đá liên miên các giải quốc tế.

Mong muốn của ông thầy người Hàn Quốc là không kiêm nhiệm như cũ và cần tập trung vào một cái đích lớn theo nguyện vọng của VFF. Có thể thấy ông Park thích dẫn dắt U-23 Việt Nam đá giải U-23 châu Á nhằm kiếm một suất chơi Olympic Tokyo 2020.

HLV Park Hang-seo có thể không cầm quân chơi SEA Games 30 - ảnh 1
HLV Park Hang-seo có thể không nắm đội U-22 chơi SEA Games 30. Ảnh: ANH NHẬT

Cũng có thể trong thời gian U-23 ngưng nghỉ, thầy Park sẽ nắm đội tuyển quốc gia đá vòng sơ loại World Cup 2020 và nhiều khả năng không huấn luyện đội U-22 quốc gia cho đấu trường SEA Games 30 vào cuối năm. Chính vì thế, có thể đồng nghiệp Hoàng Anh Tuấn sẽ gánh nhiệm vụ săn vàng Đông Nam Á cấp độ trẻ cho bóng đá Việt Nam.

Ngày 20-2, HLV Park Hang-seo làm việc với VFF có sự tham dự và hỗ trợ đóng góp ý kiến của HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo VFF, ông Tuấn từng lập nên kỳ tích dẫn dắt đội tuyển U-19 Việt Nam giành quyền tham dự vòng chung kết U-20 World Cup 2017.

Bên cạnh đó, lực lượng chủ chốt của đội tuyển U-23 Việt Nam chuẩn bị tập trung cho vòng loại U-23 châu Á 2020 và hướng đến SEA Games 30 đều là học trò của nhà cầm quân người Khánh Hòa. Đáng chú ý có những cái tên từng thi đấu dưới trướng HLV Park Hang-seo là nòng cốt như Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh…

HLV Park Hang-seo có thể không cầm quân chơi SEA Games 30 - ảnh 2
Tham vọng của ông thầy người Hàn Quốc là đấu trường Olympic 2020. ẢNh: ANH NHẬT

Ngoài ra, còn rất nhiều cầu thủ trẻ khác chưa có cơ hội thể hiện và chính HLV Hoàng Anh Tuấn là người am hiểu nhất về điểm mạnh, điểm yếu của họ. Cho nên ông Park Hang-seo đã mời HLV Hoàng Anh Tuấn tham gia đóng góp ý kiến nhằm giúp ông đưa ra quyết định chính xác hơn về bản danh sách U-23 Việt Nam triệu tập sắp tới.

Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã tư vấn cho nhà cầm quân người Hàn Quốc một bản danh sách lên tới 60 cầu thủ sinh năm 1997 đến 2000, trong đó có đầy đủ những thông số chuyên môn cần thiết. Trên cơ sở đó, HLV Park Hang-seo rút gọn lại còn khoảng hơn 30 cái tên để tiếp tục trao đổi thông tin với HLV Hoàng Anh Tuấn.

Theo kế hoạch, đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ hội quân vào đầu tháng 3 để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Mục tiêu của HLV Park Hang-seo và các học trò của mình là giành vé tham dự vòng chung kết để cạnh tranh suất dự Olympic Tokyo 2020.

HLV Park Hang-seo có thể không cầm quân chơi SEA Games 30 - ảnh 3
HLV Hoàng Anh Tuấn nhiều khả năng sẽ dẫn dắt đội U-22 Việt Nam săn vàng SEA Games vào cuối năm nay. Ảnh: ANH NHẬT

Chiều ngày 25-2, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia có cuộc họp với đại diện các BHL về chương trình hoạt động của các đội tuyển quốc gia trong năm 2019.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, chủ trương của VFF là sẽ tiếp tục tạo điều kiện và đầu tư có trọng điểm nhằm giúp các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự các đấu trường quốc tế trong năm nay trước các sân chơi, đặc biệt là vòng loại U-16, U-19, U-23 châu Á 2020, vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30.

VFF sẽ trao đổi cụ thể hơn với HLV Park Hang-seo để thống nhất kế hoạch chuẩn bị một cách hợp lý nhất về nhiệm vụ chuyên môn của đội tuyển quốc và U-23.

ANH NHẬT