(PL)- Trận TP.HCM đánh bại Sanna Khánh Hòa 1-0 trên sân Thống Nhất có HLV Park Hang-seo dự khán. Một trận đấu mà Phi Sơn là nhân vật chính của trận đấu không chỉ vì bàn thắng duy nhất mà là lối chơi năng nổ cùng tầm ảnh hưởng đến toàn đội.

Có nhiều ý kiến cực đoan cho rằng vì có HLV Park Hang-seo thị khán nên Phi Sơn nỗ lực tột độ. Thực tế thì cả một mùa giải năm ngoái, trong màu áo SL Nghệ An, Phi Sơn đã chơi rất hay, rất khỏe và cũng là nguồn cảm hứng của toàn đội. Chiếc cúp quốc gia mà SL Nghệ An có được năm ngoái in đậm dấu ấn của Phi Sơn.

Mùa này, CLB TP.HCM qua ba vòng đấu đều in đậm hơn dấu ấn Phi Sơn. Ở trận thắng “derby” trước Sài Gòn FC, Sơn ghi một bàn và một đường chuyền thành bàn (Gustavo ghi). Còn trận thắng Sanna Khánh Hòa thì Phi Sơn ghi bàn duy nhất.

Với Phi Sơn, sức bền có, sức mạnh có, độ dẻo dai, kỹ thuật và cái que trái quái đi bóng rất khó chịu.

Dự khán trên sân Thống Nhất, HLV Park Hang-seo chắc chắn đã nhìn ra những tố chất của Phi Sơn. Dù là cánh trái của đội tuyển Việt Nam có những Văn Thanh, Văn Hậu, Hồng Duy, Quang Hải và thậm chí cả Văn Quyết nhưng Phi Sơn lại là một mẫu cầu thủ khác. Đấy có thể là một “ngòi nổ”, vừa phát động tấn công, vừa tấn công vừa ghi bàn.

Ở CLB TP.HCM, Phi Sơn đang thiếu một “đối tác” nhưng nếu được chơi trên đội tuyển thì mọi chuyện sẽ khác đi.

HLV Toshiya Miura nhận xét Phi Sơn là mẫu cầu thủ đặc biệt của đội, còn HLV Park Hang-seo thì có lẽ đã “lưu sổ” tiền vệ rất đa năng này.

TẤN PHƯỚC