HLV Southgate nói gì sau khi Harry Kane ghi cú hat trick?
(PLO)- Sau trận tuyển Anh đại thắng Panama 6-1, ông thầy Gareth Southgate đã khăng khăng “không trao đổi” Harry Kane cho bất kỳ tiền đạo nào khác đang thi đấu tại World Cup.

Đội trưởng Harry Kane đã lập một hat trick trong cơn mưa gôn nặng hạt nhất ở World Cup đến thời điểm này vào lưới Panama 6-1. Kane trở thành cầu thủ thứ ba của nước Anh ghi ba bàn thắng trong một trận đấu duy nhất tại vòng chung kết, theo sau các đàn anh Gary LinekerGeoff Hurst, đồng thời giúp Tam sư đặt chỗ ở vòng 16.

Cầu thủ 24 tuổi đang khoác áo Tottenham đã vượt lên trên Cristiano Ronaldo và Romelu Lukaku trong cuộc đua giành giải Vua phá lưới. Cùng với hai bàn thắng trong trận thắng 2-1 trước Tunisia, chân sút Kane đã ghi 5 bàn, hơn hai đồng nghiệp của Bồ Đào Nha và Bỉ một bàn.

HLV Southgate nói gì sau khi Harry Kane ghi cú hat trick? - ảnh 1
HLV Southgate ca ngợi hết lời chân sút Kane.

HLV Southgate tin rằng Harry Kane là tiền đạo tốt nhất của World Cup lần này với ngôi số một trong danh sách dội bom. Southgate không tiếc lời ca ngợi học trò: “Khi Kane có mặt trên sân bóng, anh ấy luôn đứng đầu. Chúng tôi sẽ không trao đổi Kane cho bất cứ ai ở giải đấu này. Tôi luôn có niềm tin vào Kane và trong một ngày đẹp trời, anh ấy sẽ biết cách chôn vùi đối phương. Kane rất tự tin vào khả năng của mình mỗi khi có cơ hội.

Nhưng điều quan trọng nhất theo tôi là cách anh ấy biết hy sinh bản thân cho đội bóng, qua cái cách Kane giữ bóng, phói hợp, ghi bàn và góp công lớn vào trận đấu. Anh ấy không phải là cầu thủ chỉ biết đứng lên phía trước và nắm lấy cơ hội, mà Kane còn có phong cách của một đầu tàu luôn hết mình vì đồng đội”.

HLV Southgate nói gì sau khi Harry Kane ghi cú hat trick? - ảnh 2
Harry Kane đã ghi 5 bàn thắng và đang dẫn đầu giải Vua phá lưới World Cup 2018.

Ông Southgate xác định đây là lúc tỏa sáng của Kane: “Rõ ràng giai đoạn này là phù hợp để Kane trở thành số một. Anh ấy chơi bóng rất tuyệt vời. Kane có một khoảng thời gian dài gặp khó khăn vì chấn thương và anh ấy phải chờ đợi rất lâu, bằng một tinh thần tập trung nhất để trở lại. Điều này nói thay cho sự cứng rắn về tinh thần của anh ấy”

Harry Kane là đội trưởng trẻ nhất của tuyển Anh tại một kỳ World Cup. Anh hiện đã ghi 18 bàn trong 26 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của mình.

NGỌC ANH