Ông giao hết nhiệm vụ chỉ huy buổi tập cho trợ lý Kiatisak, còn ông bận rộn và vui vẻ trả lời hết tất cả câu hỏi của cánh phóng viên Việt Nam.

. Ra quân trận đầu gặp Việt Nam là trận đánh lớn của U-23 Thái Lan chứ?

+ Tất nhiên rồi, chúng tôi phải giữ tinh thần chiến đấu để thắng Việt Nam. Tuy nhiên, đây sẽ là trận đấu khó khăn nhất ở vòng bảng của chúng tôi. Và tôi tin Thái Lan sẽ thắng.

. Ông tự tin quá! Ông hiểu bao nhiêu về đội Việt Nam?

+ À đó là chuyện thú vị. Tôi có hiểu về U-23 Việt Nam, tôi cũng hiểu về cuộc sống của người Việt Nam. Khi còn ở Việt Nam, tôi vẫn thường lấy xe máy phóng trên đường phố Hà Nội như bao thanh niên Việt Nam. Thậm chí là đôi khi đông người quá thì tôi cũng có thể... đi xe ôm vừa rẻ lại vừa nhanh...

HLV Darby tin trận Việt Nam - Thái Lan sẽ rất khó khăn. Ảnh: TẤN PHƯỚC - Q.THẮNG

. Thưa ông, chúng ta đang nói về đội U-23 Việt Nam mà Thái Lan sắp gặp ở trận khai mạc?

+ Thì tôi cũng đang muốn nói về con người Việt Nam, đất nước Việt Nam để các bạn thấy rằng từ đó tôi cũng phải hiểu về đội U-23 Việt Nam như biết về con người và đất nước Việt Nam.

. Chúng ta nói về đội tuyển Thái Lan đi. Tôi nghe báo chí Thái Lan nói Dangda chấn thương?

+ Thông tin đấy quá cũ rồi. Cậu ấy đã hồi phục thật nhanh và cậu ta sẽ ra quân trận gặp Việt Nam.

. Thế Dangda sẽ đá cặp với ai?

+ Trên hàng tiền đạo cậu ấy sẽ chơi cùng Keriti. Trong khung thành vẫn là Kewin. Đây là thủ môn số hai ở đội tuyển nhưng là số một ở U-23 Thái Lan. Ngoài ra, chúng tôi còn có trung vệ Kiatprawut, tiền vệ trái Arthit. Có lẽ anh cũng chỉ nên biết đến đây thôi vì tôi không thể đọc hết cả đội hình cho anh vào thời điểm này được (Cười).

. Xin phép được hỏi một câu hỏi vui nhưng chắc chắn không thừa. Vợ ông là người Việt Nam, vậy nếu như U-23 Việt Nam thắng thì giữa ông và vợ có… xung đột?

+ (Cười lớn)... Không có chuyện ấy đâu. Anh nên nhớ là cái thẻ visa của gia đình mà cô ấy thường dùng để mua sắm được tôi nạp vào bằng đồng tiền baht của Thái Lan.

. Ông chưa từng làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia nam nên đây sẽ rất khó cho nhiệm vụ của ông bảo vệ chức vô địch?

+ Anh không biết đấy thôi, tôi làm trợ lý cho Bryan Roson thì tôi đã làm cái công việc của HLV trưởng rồi. (Ở đây Darby mô tả cách làm việc giữa ông và Bryan Robson như các CLB Anh. Kiểu như Alex Ferguson là manager, còn tập luyện và sắp xếp đội hình là do trợ lý - PV). Và cái công việc quen thuộc mà tôi làm cho Bryan Robson là tập luyện và sắp xếp đội hình ra sân ấy thì bây giờ đây tôi đang làm cho đội U-23 Thái Lan dự SEA Games này.

. Chúng ta nói quá nhiều về Thái Lan và Việt Nam sẽ là sai lầm nếu không nói đến Malaysia?

+ Đấy vấn đề là chỗ đấy! Malaysia có sự chuẩn bị rất chu đáo nên không thể xem thường họ. Tôi rất hiểu bóng đá Malaysia, khi xuất thần họ chơi rất dữ đội. Bão tố cũng có thể ập xuống dội Thái Lan và Việt Nam nếu Malaysia hưng phấn.

. Thái Lan sẽ bảo vệ thành công chức vô địch chứ?

+ Cái này tôi muốn anh chờ thực tế chứng minh vì tôi đã nói quá nhiều về điều này rồi.

. Xin cảm ơn ông.

TẤN PHƯỚC