HLV Trần Vân Phát bất ngờ chia tay tuyển nữ

Thứ Năm, ngày 25/3/2010 - 19:29

Do bận giải quyết công việc cá nhân ở Trung Quốc, HLV trưởng tuyển nữ không thể quay lại Hà Nội như dự kiến và LĐBĐ Việt Nam đang gấp rút tìm người thay thế ông Phát chuẩn bị cho giải vô địch châu Á sắp diễn ra.

HLV Trần Vân Phát đang rất có duyên với tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Thế Ngọc.

Ngay sau khi cùng tuyển nữ giành HC vàng ở SEA Games Lào 2009, HLV họ Trần có đơn xin về nghỉ phép tại quê nhà ở tỉnh Đại Liên (Trung Quốc) cùng nhiệm vụ thị sát Thành Đô - địa điểm thi đấu của vòng chung kết bóng đá nữ châu Á, sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 30/5 tới.

Trong lá đơn xin nghỉ phép, ông Phát hẹn ngày 1/3 sẽ quay trở lại nhưng đã quá hạn gần một tháng nay, ông vẫn phải ở lại Đại Liên để giải quyết việc cá nhân. Hôm qua, ông Phát vừa liên lạc với Liên đoàn để thông báo kế hoạch xin rút lui khỏi vị trí HLV đội tuyển nữ.

Hiện tại, ông Phát là trưởng phòng đào tạo của LĐBĐ Đại Liên và trong năm sau, ông sẽ đến tuổi nghỉ hưu. Vì thế, nhà cầm quân này quyết định tạm chia tay tuyển nữ để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị chủ quản trong năm cuối cùng tại vị.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: "Ông Phát chỉ có thể quay lại làm việc cùng đội nữ sớm nhất là một năm nữa. Đây là sự việc bất ngờ với Liên đoàn nhưng chúng tôi luôn có giải pháp dự phòng kịp thời. Sẽ là rất thiệt thòi cho đội nữ khi vắng đi sự hợp tác của ông Phát. Trước đó, HLV này từng nhiều lần được LĐBĐ Trung Quốc mời về dẫn dắt đội tuyển nữ trẻ quốc gia".

Hợp đồng của ông Phát với VFF hết hiệu lực vào tháng 2 và dự kiến, hai bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng mới khi nhà cầm quân này quay lại Việt Nam vào tháng 3. Vì thế, quyết định ở lại quê nhà của ông Phát sẽ không vướng thủ tục pháp lý nào. 

Ông Hỷ cũng cho biết đã nhờ ông Phát giới thiệu một HLV mới cho đội nữ nhưng khả năng này không khả thi khi thời gian quá gấp gáp để tìm kiếm một nhà cầm quân tài năng và phù hợp với bóng đá Việt Nam. "Ê kíp nội làm việc với ông Phát từ lâu và họ có khá nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi coi đây là giải pháp hợp lý vào lúc này", ông Hỷ cho biết.

Ngày mai, Giải vô địch quốc gia nữ sẽ kết thúc giai đoạn lượt đi và đội tuyển sẽ lập tức được tập trung để chuẩn bị cho giải vô địch châu Á sẽ diễn ra vào ngày 15/5 tới. Ở giải này, Việt Nam nằm cùng bảng B với các đối thủ mạnh là Hàn Quốc, Trung Quốc và Australia.

Theo Thế Ngọc (Ngôi sao)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM