HLV Triệu Quang Hà: Còn chưa đủ quân số
(PL)- Đội U-19 Việt Nam đã tập trung tại Trung tâm TDTT Thành Long, chuẩn bị dự vòng loại châu Á với các đội Thái Lan, CHDCND Triều Tiên và Lào. Cái khó là đội chưa tập hợp đủ quân số.

HLV Triệu Quang Hà đã có cuộc trao đổi với phóng viên.

. Là HLV trưởng, giải tiền SEA Games và vòng loại châu Á, anh đặt nặng giải nào hơn?

+ Giải tiền SEA Games vào đầu tháng 10 là mục tiêu cọ xát, thử nghiệm đội hình, khả năng vận hành và tuân thủ đấu pháp như thế nào của cầu thủ mà thôi. Mục tiêu chính của tôi vẫn là vòng loại châu Á.

. U-19 Việt Nam có những cá nhân rất xuất sắc nhưng nhìn chung lối chơi của đội còn quá đơn điệu?

+ Các em đến từ nhiều CLB khác nhau nên nhất định cần có thời gian hòa nhập qua tập luyện và qua nhiều giải đấu để hiểu nhau. Tôi đồng ý trong đội U-19 có những cá nhân xuất sắc nhưng các em cần thêm thời gian chơi cùng nhau để hiểu ý hơn nữa. Anh thấy đấy, trong một buổi tập, tôi đang cố đa dạng hóa các miếng đánh của đội, từ phối hợp nhỏ di chuyển đều khắp trên mặt sân, phối hợp nhóm dọc trung lộ, lật cánh đánh đầu... đều cho các em trải nghiệm và lặp đi lặp lại thuần thục. Phải xây dựng cách chơi phù hợp thể trạng cầu thủ Việt Nam, đó là phương châm của tôi.

. Anh nhận xét thế nào về các cầu thủ của mình tại giải U-19 Đông Nam Á hồi tháng trước?

+ Qua giải đấy tôi thấy các em có tiềm năng nhưng cái thiếu của đội là chưa chơi cùng nhau nhiều, đặc biệt ở những giải quốc tế. Điều này dẫn đến bản thân toàn đội chưa có cách ứng biến hợp lý diễn tiến trên sân trước từng đối thủ. Tôi cố gắng khắc phục điều này trong đợt tập huấn này và cả ở giải tiền SEA Games tại Lào. Cái khó của tôi hiện nay là quân số còn chưa đủ. Đội mới chỉ có 18 em tập trung, 12 em còn lại đang dự vòng chung kết U-21 toàn quốc, rồi tiếp đó là đá giải U-21 quốc tế.

. Xin cảm ơn anh và chúc đội thành công.

TẤN PHƯỚC thực hiện