Họ không còn lo lắng ăn đong từng trận nên có thể chơi thăng hoa mà không sợ thua, rồi sợ rớt hạng như những mùa trước.

Trận đầu giai đoạn 2, HA Gia Lai sẽ gặp lại Viettel trên sân Hàng Đẫy. Nơi mà họ từng đá rất hay và dẫn trước 2-0 nhưng rồi lại chểnh mảng để Viettel ghi ba bàn liền trong 9 phút cuối và từ thế thắng thành thua ngược, HA Gia Lai phải nỗ lực lắm mới lấy lại 1 điểm với kết quả 3-3 kịch tính.

Với Viettel, sau khi thua Hà Nội trong trận chung kết Cúp Quốc gia, HLV Trương Việt Hoàng sẽ dốc sức cho mặt trận V-League để có vị trí càng cao càng tốt cho mùa giải có nhiều biến động này.

Ở thời điểm này, nếu HLV Trương Việt Hoàng tính toán ngắm đến ngôi vô địch, Viettel vẫn có những lợi thế lớn khi kết thúc lượt đi họ đứng thứ nhì, chỉ kém đội dẫn đầu là Sài Gòn có 2 điểm (22 so với 24 điểm). Bước xuất phát ở giai đoạn 2 này, Viettel có lợi thế hơn những đội toan tính đến ngôi vô địch, trong đó có Hà Nội, TP.HCM cùng 20 điểm.

Với HA Gia Lai, trong hoàn cảnh vừa thay tướng đã có trận thắng tưng bừng trước TP.HCM, chiều 9-10 là thách thức thực sự cho HLV Nguyễn Văn Đàn khi Viettel có lối chơi rất khó chịu.

Viettel đầu mùa khởi đi rời rạc, thiếu tính đồng bộ, ngoại binh cũng chẳng ấn tượng nhưng HLV Trương Việt Hoàng đã dần tìm ra công thức chiến thắng cho đội. Điều đó phản ánh rất rõ khi họ vào đến chung kết Cúp Quốc gia và đứng thứ nhì trên bảng tổng sắp V-League sau khi kết thúc giai đoạn 1.

Phải thừa nhận rằng HLV Trương Việt Hoàng giỏi thích nghi và nhạy bén. Những năm tháng làm HLV trưởng Hải Phòng, HLV Trương Việt Hoàng đã thể hiện những tố chất đấy và giờ đây, khi về lại đội bóng mà anh từng khoác áo cầu thủ càng giúp nhà cầm quân này thể hiện khả năng.

HLV Văn Đàn cùng với sự trợ giúp của “quân sư” Dương Minh Ninh sẽ thể hiện ra sao?

Đó là câu hỏi lớn sau cơn mưa gôn vào lưới TP.HCM mà nhiều người vẫn còn nghi ngờ HA Gia Lai đá “bốc” là nhờ TP.HCM dở đều.