HLV xuất sắc không chính chủ

Thứ Tư, ngày 20/8/2014 - 04:35

Cách đây tám năm, VFF có sáng kiến tổ chức trao thêm các danh hiệu cá nhân, tập thể hằng tháng để tôn vinh và tạo thêm động lực cho các đội bóng phấn đấu đã thành nếp ở V-League cho đến ngày nay.

Hồi ấy ban tổ chức giải đau đầu với danh hiệu “HLV xuất sắc nhất tháng” khi các đồng nghiệp cứ điền tên Calisto của ĐT Long An mà chức danh này lại của ông Huỳnh Ngọc San nên đành miễn cưỡng trao luôn cho cả hai. Ông Calisto đăng ký làm giám đốc kỹ thuật nhưng thực tế ông chính là HLV có quyền tự quyết tất tần tật đến công tác huấn luyện và ông San thì đúng nghĩa trợ lý giúp việc.

Ở mùa giải này, ban tổ chức lại nhức đầu khi quyết định sẽ trao danh hiệu HLV xuất sắc nhất thuộc về ông Nguyễn Thanh Sơn của B. Bình Dương. Trong khi đó, cả làng đều biết ông Lê Thụy Hải mới là HLV thật ở đội bóng này từ việc mua cầu thủ lên đấu pháp đến xếp đội hình và thay người…

Chỉ có điều là ông Lê Thụy Hải vì chưa có bằng HLV nên buộc phải đăng ký chức giám đốc kỹ thuật như một chiêu lách luật để làm nhiệm vụ. Nghiệt ngã là cả làng bóng Việt Nam đều biết thế nhưng đến lúc bầu thì lại cứ phải đặt cái tên Nguyễn Thanh Sơn (đăng ký HLV đội B. Bình Dương) và nghiễm nhiên là danh hiệu HLV xuất sắc cả làng đều biết là không “chính chủ”.

ĐĂNG HUY

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.