(PL)- Từng có cầu thủ văng tục trên sân bóng bị phạt tiền và treo giò, cấm lên tuyển quốc gia nhưng khi lãnh đạo sẵn sàng đập vỡ tấm gương fair play treo trước mỗi trận đấu thì người ta lại ngại ngùng và rụt rè trong cách xử lý.

Ông VƯƠNG BÍCH THẮNG, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT:

Sự việc trên phải được xử lý nghiêm khắc

Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng lên tiếng qua vụ lãnh đạo VPF và Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền to tiếng chửi rủa nhau trong cuộc họp đã nói: “Trong cuộc họp mà hai anh ấy đã có hành động, lời lẽ làm ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. VFF và VPF phải xử lý nghiêm minh, tránh để dư luận cho rằng lối hành xử của anh Hùng, anh Hiền là cách hành xử của những người điều hành bóng đá Việt Nam hay tất cả người đang làm trong VFF, VPF”.

Chuyên gia bóng đá  ĐOÀN MINH XƯƠNG:

Điều hành bóng đá chuyên nghiệp mà xấu xí như vậy thì ai tin, ai nghe?

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, từng là HLV đội tuyển trẻ Việt Nam, từng huấn luyện đội chuyên nghiệp và hiện đang lo các chương trình bóng đá cộng đồng tại TP.HCM đã chia sẻ: “Tại sao người lớn, những người làm bóng đá cứ chê trách cầu thủ chơi bạo lực hay thiếu kiềm chế, thậm chí còn trách cầu thủ thiếu văn hóa, mất dạy nhưng lại xử sự với nhau như thế. Họ là những người điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp sao lại để hình ảnh quá xấu xí như thế xảy ra thì ai còn tin họ, tin vào công tác điều hành? Nguy hiểm nhất là việc ghi âm trong cuộc họp nội bộ có chủ đích cho thấy người ghi âm đã lường trước sự việc căng thẳng và đã mất niềm tin với nhau nên hoặc dùng đấy làm bằng chứng hoặc để hạ uy tín nhau, hạ uy tín của tổ chức... Với những gì xảy ra đã cho thấy thái độ ứng xử của những người điều hành bóng đá Việt Nam rất tệ hại, không vì cái chung và rất vô văn hóa. Một doanh nhân như ông Trần Mạnh Hùng, một giảng viên ĐH như ông Dương Văn Hiền thế mà lại ứng xử với nhau kém cỏi và thủ đoạn như vậy? Họ đã tự hạ thấp danh dự, uy tín của mình với người hâm mộ cả nước. Tôi đề nghị lãnh đạo Bộ VH-TT&DL phải sớm chỉ đạo Tổng cục TDTT, VFF làm rõ vụ việc, cần mạnh tay loại bỏ những ai mắc sai phạm qua vụ việc này và loại hẳn ra khỏi đời sống bóng đá vì họ không còn đủ uy tín, danh dự lẫn tư cách để làm công tác điều hành bóng đá Việt Nam nữa…”.

Ông VĂN TRẦN HOÀN, Ủy viên Ban chấp hành LĐBĐ Hải Phòng:

Lãnh đạo bóng đá hành xử như côn đồ

Đại diện những người yêu bóng đá Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn cũng là cổ động viên có tiếng của bóng đá Việt Nam đã chia sẻ: “Chúng tôi, những cổ động viên bóng đá Hải Phòng đề nghị ông Trần Mạnh Hùng nếu còn chút danh dự thì hãy từ chức. Ông ấy đang làm xấu mặt bóng đá Hải Phòng và bóng đá Việt Nam qua lối hành xử vô văn hóa. Một cuộc họp để kiểm điểm và tìm giải pháp tốt nhất thế mà ông ấy chửi bậy rồi đe dọa hăm người khác theo kiểu xã hội đen trước mặt cấp trên và lãnh đạo VFF làm công tác kiểm điểm như thế lại còn thách thức kiểu “Mày có biết tao là ai không?” thì rõ ràng là ông Hùng không xứng đáng đứng trong hàng ngũ lãnh đạo bóng đá, tổ chức giải chuyên nghiệp… Cũng không thể biện minh là ông Hùng bị ông Hiền kích động mà chửi thế được bởi cách hành xử của ông Hùng không khác gì giang hồ”.

Đ.TR tổng hợp