Thông tin trên vừa được đăng tải trên báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Theo đó, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của Đài Tiếng nói Việt Nam được ủy quyền thực hiện các nghiệp vụ bản quyền Asiad) đã hoàn tất các thỏa thuận tiếp sóng và chia sẻ bản quyền với Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Trung tâm Truyền hình báo Nhân Dân, Đài Phát thanh Truyền hình Thái Nguyên... Hệ thống truyền hình cáp của VTV và SCTV cũng đã thống nhất để được tiếp phát các kênh của VTC và VOVTV trên hệ thống của mình.

Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC Nguyễn Kim Trung chia sẻ: Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã gửi công văn đề nghị được chia sẻ chương trình từ kênh VTC3 để phát sóng trên kênh VTV6 và đã được Đài Tiếng nói Việt Nam đồng ý về chủ trương.

Hiện VTV đang trao đổi với các bộ phận chức năng của VTC để thống nhất các điều kiện và yếu tố kỹ thuật nhằm tiếp phát các sự kiện của Asiad 2018. Việc VTV có kịp thời tiếp sóng các sự kiện quan trọng của ngày hội thể thao lớn nhất châu Á này đang hoàn toàn phụ thuộc vào tiến độ phối hợp của VTV.

Chiều 23 và 24-8, tám cặp đấu vòng 1/8 bóng đá nam Asiad 18 sẽ lần lượt diễn ra. Theo đó, Việt Nam sẽ chạm trán với Bahrain lúc 19 giờ 30 hôm nay (23-8). 

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Hà Nam (Trưởng ban Thư ký biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam VTV) cho hay trong trận đấu tối nay người hâm mộ có nhiều khả năng được xem đội Olympic Việt Nam thi đấu trên VTV.