Đó là nội dung mà báo chí Hungary đã đề cập như một lời nhắc nhở các cầu thủ nhà hãy thi đấu cho xứng đáng với vị huyền thoại bóng đá Hungary được đặt tên cho sân bóng.

Trận đấu được VTV6 trực tiếp lúc 23 giờ hôm nay sẽ là trận cầu mà giới chuyên môn nhắc nhiều đến Bồ Đào Nha của Ronaldo nhưng với người Hungary thì khác, vì họ nhắc nhiều đến huyền thoại Puskas.

Sinh thời, Ferenc Puskas làm nên tên tuổi lớn ở Real Madrid nhưng là niềm tự hào của bóng đá Hungary. Đội bóng sẽ phải đối đầu với một đội hình Bồ Đào Nha toàn là những ngôi sao đang có phong độ rất cao như Ronaldo (Juventus), Bruno Fernandes (MU), Ruben Dias (Man. City) - trung vệ được bầu chọn xuất sắc nhất Premier League, rồi những Bernardo Silva, Diogo Jota, Danilo...

Trong khi đó, thật khó để chỉ ra một cái tên nổi tiếng của Hungary.

Hungary một thời là thế lực bóng đá thế giới nhưng đã qua lâu lắm rồi, trong khi đó Bồ Đào Nha lại đến làm khách ở Budapest với tư cách đương kim vô địch.

HLV Santos của Bồ Đào Nha vẫn rất khiêm tốn: “Mọi người nói quá về chúng tôi, trong khi Hungary có những thuận lợi như được thi đấu sân nhà. Chúng tôi biết người ta đòi hỏi nhiều từ chúng tôi nhưng chúng tôi tôn trọng Hungary”.

Trong khi đó, HLV Marco Rossi của Hungary khẳng định: “Tôi sẽ đẩy trận đấu tới tận cùng giới hạn của cầu thủ tôi, chúng tôi thừa biết đối đầu với Bồ Đào Nha là ai. Chúng tôi sẽ đạt được giấc mơ của mình”.

Cách phát biểu của HLV Marco Rossi cũng cho thấy tâm thế của đội “kèo dưới” cần lên dây cót
tinh thần.

Theo nhận định của chúng tôi, Bồ Đào Nha sẽ thắng 2-0.