Indonesia cảnh báo cả bóng đá Việt Nam lẫn Thái Lan
(PL)- Ngay sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022, dư luận báo chí, đặc biệt là Thái Lan và Việt Nam, tất cả dường như chỉ xoáy vào nhau bút chiến, khẩu chiến nhưng bảng G có “big four” chứ không riêng gì Thái Lan, Việt Nam cạnh tranh với UAE.

HLV Simon McMenemy của tuyển Indonesia cho rằng muốn làm nên chuyện phải đánh bại bằng được UAE và tất nhiên là cả Việt Nam lẫn Thái Lan.

Ông Simon McMenemy từng “gieo sầu” cho tuyển Việt Nam khi ông dẫn dắt Philippines đá vòng bảng AFF Cup 2010 chơi thứ bóng đá thực dụng và đánh bại Việt Nam 2-0 ngay tại Mỹ Đình. Bây giờ HLV Simon McMenemy về dẫn dắt tuyển Indonesia và có thể nói rằng “đại bàng Garuda mọc thêm nanh vuốt”.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì bóng đá Indonesia, tuyển Indonesia vẫn rất mạnh. Tại AFF Cup 2016, họ đã loại tuyển Việt Nam ở bán kết mà thời điểm đó bóng đá Indonesia vừa mới được FIFA xóa án treo hai năm.

HLV Simon McMenemy lăn lộn với bóng đá Đông Nam Á cả chục năm nay, từ Philippines, sang Việt Nam rồi sang Indonesia… Cách cầm quân của HLV McMenemy cũng rất thực dụng, thông minh và biết cách gây ức chế đối phương lẫn phát huy thế mạnh của mình.

Về dẫn dắt đội tuyển Indonesia, thực tế HLV McMenemy có nhiều sự lựa chọn hơn Philippines và dễ dàng thực thi ý đồ hơn, bởi cầu thủ Indonesia cũng có chiều sâu và tinh quái hơn so với cầu thủ Philippines.

Đã vậy, thực lực tuyển Indonesia không yếu, với lai lịch năm lần vào chung kết AFF Cup đã nói lên nhiều thứ… Cầu thủ Indonesia ngoài tinh quái còn có truyền thống rất khỏe, bền, mạnh mẽ, kỹ thuật cũng rất hoàn hảo.

HLV McMenemy có mặt trong buổi lễ bốc thăm vòng loại World Cup tại Kuala Lumpur đã nói với báo chí: “Trước tiên bảng G là một bảng đấu mà tất cả trận đấu đều nảy lửa. Bốn đội Đông Nam Á chẳng còn gì bí mật nữa, tất cả đều hiểu nhau. Vai trò của HLV sẽ rất quan trọng. Vấn đề của tất cả bốn đội Đông Nam Á là phải tìm cách đánh bại UAE rồi tiêu diệt lẫn nhau. Với thể thức thi đấu vòng tròn sân nhà, sân khách làm cho các đội Đông Nam Á tạo lại được lợi thế và phải đánh bại UAE. Riêng Indonesia, tôi cho rằng tôi có chút lợi thế, tôi sẽ sử dụng nhóm cầu thủ đang đá thuê ở Thái Lan, Malaysia cho việc gặp từng đối thủ Đông Nam Á”.

HLV McMenemy cho rằng cơ hội đều ngang nhau, các đội quá hiểu nhau, cái chính là khi thi đấu sân khách, đội mình thể hiện ra sao để có lợi thế, điều này rất quan trọng.

TẤN PHƯỚC