Indonesia tự hại mình trong cuộc đua đăng cai World Cup U-20

DUY ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 14/9/2019 - 05:20

(PL)- Ban chấp hành LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vừa nỗ lực sắp xếp và thuyết phục liên minh Thái-Myanmar rút khỏi cuộc chạy đua đăng cai vòng chung kết World Cup U-20 năm 2021 để dồn khả năng cho Indonesia thì chính Indonesia đã tự đạp đổ niềm hy vọng của mình. 

Họ vừa để xảy ra sự cố đổ máu ảnh hưởng nặng đến CĐV đội khách do công tác an ninh kém.

Vừa để “mất điểm” chạy đua giải đấu lớn của FIFA, Indonesia còn “bội tín” với AFF khi tổ chức này ra sức thuyết phục liên minh Thái-Myanmar rút lui để dồn sự ủng hộ vào Indonesia.

Chủ tịch Ủy ban vận động và quan hệ quốc tế của chiến dịch vận động đăng cai vòng chung kết World Cup U-20 của Indonesia, ông Gatot Widakdo, thừa nhận rằng chính mình đã đạp đổ cơ hội ưu thế chạy đua khi để mất uy tín với AFF.

Ông Gatot thừa nhận qua sự cố đêm 5-9 trên sân Bung Karno, Indonesia cảm thấy xấu hổ trong việc nộp đơn chạy đua đăng cai và ảnh hưởng lòng tin từ AFF.

Indonesia tự hại mình trong cuộc đua đăng cai World Cup U-20 - ảnh 1
Trận đấu làm ảnh hưởng lớn đến khả năng đăng cai U-20 thế giới của Indonesia. Ảnh: GETTY IMAGES

Trong khi đó, bản báo cáo của phía Malaysia về sự cố sân Bung Karno gửi lên FIFA đã đặt ra hàng loạt câu hỏi như “nguyên nhân tại sao Indonesia bị động”, “vì sao bố trí lực lượng mỏng”, “vì sao khi sự cố xảy ra rồi mới có bóng dáng lực lượng chức năng?”…

Sắp tới Indonesia có thể bị FIFA chất vấn tại cuộc họp vào ngày 23 và 24-10 tại Thượng Hải về vấn đề trên, đồng thời liên quan đến cả việc đăng cai World Cup U-20 thế giới.

Indonesia đã tự hại mình và trao thêm quyền cho các quốc gia cùng tranh đăng cai là Brazil, Peru, liên minh Bahrain - UAE - Saudi Arabia.

DUY ÂN

ĐỌC THÊM