Khẩu chiến!
(PL)- Những cuộc khẩu chiến giữa hai nhà cầm quân trước và sau trận bán kết giải U-21 quốc tế báo Thanh Niên đã đi quá xa với tính chất vốn thường thấy ở các trận bóng.

 

Cũng cần biết bóng đá chỉ là trò chơi và việc HLV đội này chê đội kia, chỉ ra điểm yếu hoặc dìm hàng đối thủ và tâng bốc, ca ngợi đội mình vẫn xảy ra thường xuyên. Đó là chiêu trò, là tiểu xảo hoặc đòn tâm lý mà các HLV vẫn áp dụng.

Bóng đá thế giới từng chứng kiến Mourinho chê biết bao nhiêu đội bóng đối thủ, hoặc khích tướng chê cả đồng nghiệp của mình. Thậm chí ông còn những chiêu trò gay gắt trên sân để giảm áp lực cho học trò…

Đó là một phần của bóng đá và người hâm mộ nhiều khi thích thú với những chiêu trò khiến bóng đá thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, điều quan trọng là những nhà cầm quân trên biết đâu là điểm dừng của những chiêu trò đấy.

Khẩu chiến! - ảnh 1

HLV Phạm Minh Đức (trái) và HLV Nguyễn Quốc Tuấn nặng lời chỉ trích nhau làm mất đi hình ảnh đẹp của những ông thầy gõ đầu trẻ. Ảnh: XUÂN HUY

Cuộc khẩu chiến của HLV Nguyễn Quốc Tuấn (U-21 HA Gia Lai) và Phạm Minh Đức (U-21 BTN) đã đi quá xa với chiêu trò của các HLV khi trở nên cay cú và lôi chuyện quá khứ của nhau ra lẫn sỉ nhục nhau, xúc phạm nhau. Thậm chí là so sánh nhau bằng giá trị mớ rau 500 đồng…

HLV Phạm Minh Đức và Nguyễn Quốc Tuấn từng là đồng đội của nhau khi thi đấu cho HA Gia Lai. Thực tế thì lúc đó Phạm Minh Đức đang là tuyển thủ quốc gia, còn Nguyễn Quốc Tuấn là thủ môn dự bị. Tuy nhiên, điều này chẳng có ý nghĩa gì cả nhưng vạch áo nhau ra và cân đong đo đếm rồi xúc phạm nhau để các học trò nghe và đọc thấy thì lại vô cùng phản cảm.

Hy vọng qua vụ khẩu chiến tốn nhiều giấy mực và làm xấu hổ cả làng bóng, các HLV mà đặc biệt là những người đang làm công tác gõ đầu trẻ sẽ rút ra bài học kinh nghiệm để chín chắn hơn trong cách ứng xử.

TẤN PHƯỚC