Khi ông Park giấu bài…
(PL)- “Bất kỳ đội tuyển bóng đá mạnh cỡ nào cũng có điểm yếu và chúng tôi cũng thế” - HLV Park Hang-seo từng hơn một lần nói rất rõ trong hai giải đấu trẻ châu Á mà đoàn quân của ông đã gặt hái những chiến tích.

Và trong lúc hầu hết đội tuyển quốc gia Đông Nam Á chuẩn bị AFF Cup bằng những trận đá tập rầm rộ với các đối thủ đẳng cấp ở tầm đội tuyển thì ông Park đóng cửa chơi với ba CLB tại Hàn Quốc.

Một mặt ông Park cho các cộng sự đi thám thính trực tiếp các đối thủ ở bảng A, đặc biệt là Malaysia, còn mặt khác ông chẳng muốn ai biết gì về mình cả. Rõ ràng ông thầy người Hàn Quốc muốn giấu bài.

Khi ông Park giấu bài… - ảnh 1
HLV Park Hang-seo cùng trợ lý của mình đang tính cho những miếng đánh mới ở AFF Cup 2018. Ảnh: HUY PHẠM

Trong một tình thế khác, thầy trò ông Park tại đấu trường Đông Nam Á sắp tới sẽ không thể đá bằng thế kèo dưới theo kiểu phòng ngự phản công như đã từng ở giải châu Á. Đội tuyển Việt Nam có một tư thế lớn hơn, đồng thời cũng gặp sức ép phải thắng đẹp để chiều chuộng giới hâm mộ, như ông Park nói triết lý của ông là chiến thắng.

Hy vọng sau hai lần nổi đình nổi đám ở cấp độ giải trẻ, lần này với cương vị đội tuyển, HLV Park Hang-seo sẽ có bài mới và miếng đánh mới sau quá trình giấu bài.

GIA HUY