Về khoản thương hiệu du lịch, Messi còn có tầm ảnh hưởng hơn cả Ronaldo. Đã có nhiều bài báo đánh giá cụ thể ngành du lịch Tây Ban Nha được hưởng lợi từ hình ảnh Messi rất lớn. Chính vì thế, khi Messi nằng nặc đòi đi và nhờ luật sư can thiệp thì phía CLB Barcelona làm căng, đẩy giá bồi thường hợp đồng lên 700 triệu euro. Ngay cả LĐBĐ Tây Ban Nha cũng tìm các luật sư giỏi xem lại và nghiên cứu các điều khoản rồi khẳng định: “Messi không thể ra đi tự do!”.

Với một ngôi sao cỡ Messi, không dễ gì lãnh đạo Barcelona “thua” bằng pháp lý liên quan những văn bản ràng buộc.

Ba năm trước, Messi có lần nằng nặc đòi đi và báo chí Tây Ban Nha từng phân tích sự thiệt hại của La Liga lẫn thiệt hại của ngành du lịch Tây Ban Nha. Các bài báo trên cũng đưa ra những con số và dẫn chứng lượng khách quốc tế, nhất là khách Nhật và Trung Quốc sang Tây Ban Nha du lịch kết hợp xem đá bóng và tham quan CLB Barcelona, lên đến hàng chục triệu người, kéo theo sức mua sắm lớn.

Cuộc chiến pháp lý sẽ rất căng thẳng nhưng báo chí Tây Ban Nha thì đưa ra góc nhìn là Barcelona nói riêng và Tây Ban Nha nói chung không thể thua Messi về mặt pháp lý.