Theo thông tin chính thức, đối tác mời ĐTQG sang tập huấn, thi đấu tại Mỹ đã gửi thư xin lỗi vì không thể sắp xếp đúng lịch trình cam kết với VFF. Theo đó, ĐTQG sẽ có hai trận đấu giao hữu với ĐTQG Guatemala và một CLB nhà nghề của tiểu bang Mexico.

Tuy nhiên, CLB nhà nghề của Mỹ không thể thi đấu với ĐTVN vì bận. Không thể đến Mỹ mà chỉ thi đấu một trận giao hữu nên lãnh đạo VFF và HLV Calisto đã thống nhất hủy chuyến tập huấn này.

VFF đã có phương án thay thế để đảm bảo kế hoạch cho đợt tập trung đầu tiên của ĐTQG. Theo đó, lịch trình tập trung của ĐTQG sẽ được giữ nguyên. VFF đã liên hệ với một số đối tác trong khu vực và châu lục để tổ chức một số trận giao hữu cho ĐTQG.

Nhiều khả năng, ĐTQG sẽ đá giao hữu với ĐTQG Malaysia tại SVĐ QG Mỹ Đình (Ảnh: Minh Tuấn).

Theo thông tin mới nhất, ngay sau khi hay tin ĐTQG Việt Nam không đi Mỹ thi đấu, LĐBĐ Indonesia đã gửi lời mời đến VFF. Theo đó, phía bạn muốn VFF cử đội tuyển A sang thi đấu giao hữu tại Indonesia vào ngày 11/6. VFF đã nhận lời và thầy trò HLV Calisto sẽ sang Indonesia thi đấu với ĐTQG nước này.

Trước đó, VFF cũng đề nghị có trận đấu giao hữu với ĐTQG Hàn Quốc. Tuy nhiên, VFF không có ý định tiến hành chuyến tập huấn tại xứ sở Kim Chi. ĐTQG sẽ tập luyện ở trong nước và nếu LĐBĐ Hàn Quốc đồng ý, thầy trò Calisto sẽ lên đường đi thi đấu.

Ngoài việc chờ ý kiến phản hồi từ LĐBĐ Hàn Quốc, VFF đang tích cực liên hệ với một số đối tác khác nhằm tìm đối tượng thi đấu giao hữu cho ĐTQG. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là ĐTQG Malaysia. Rất có thể, LĐBĐ nước này sẽ nhận lời mời cử ĐTQG sang Việt Nam thi đấu giao hữu tại SVĐ Mỹ Đình.

Điều quan trọng là kế hoạch tập luyện, thi đấu giao hữu phải đảm bảo lịch trình đã định sẵn. VFF và BHL ĐTQG thống nhất sẽ tiến hành sớm các hoạt động để trả cầu thủ về CLB đúng hẹn.

KS - (Theo Bóng đá)