Kiatisak ‘nhớ’ Hữu Thắng
(PL)- Sau khi lấy vé đầu tiên vào bán kết, HLV Kiatisak đã nhìn nhiều sang bảng B và chú ý đến đội bóng của đồng nghiệp Hữu Thắng.

HLV Kiatisak thời là cầu thủ mỗi khi gặp đội tuyển Việt Nam hay bị Nguyễn Hữu Thắng kèm cặp. Lần đầu hai người đối đầu nhau là SEA Games 18-1995. Giải đấy Hữu Thắng chạm mặt Kiatisak hai lần với lần đầu ở vòng loại (Thái Lan - Việt Nam 3-1) và trận chung kết (Thái Lan - Việt Nam 4-0). Cả hai trận đấy Hữu Thắng đều không kèm nổi Kiatisak, đặc biệt là trận chung kết. Trận đấu mà trung vệ Hữu Thắng khi đấy có lúc sốt cao đến 40 độ nhưng vẫn xin được ra sân thi đấu vì đội đã hết người. Theo Kiatisak và Natipong di chuyển liên tục đến cuối trận thì Hữu Thắng gục luôn trên sân và mê man bất tỉnh đến độ phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viên ở Chiang Mai - Thái Lan.

Bây giờ mỗi khi nhắc đến trung vệ đội tuyển Việt Nam, HLV Kiatisak vẫn còn nhớ như in những lần va chạm và sự đeo bám rất lì của trung vệ số 4 đội tuyển Việt Nam hồi đấy.

Kiatisak ‘nhớ’ Hữu Thắng - ảnh 1

Cả hai HLV Hữu Thắng và Kiatisak đều đặt quyết tâm cao và nhìn nhau từ xa. Ảnh: ĐỨC HUY - X.HUY

Khi HLV Hữu Thắng bước sang nghiệp HLV năm 2003 thì Kiatisak vẫn là đầu tàu trên sân của HA Gia Lai. Mãi đến năm 2005, 2006 khi bầu Đức thấy khuyết vị trí HLV và khuyên Kiatisak vừa đá vừa kiêm thêm vai trò HLV thì tiền đạo này bắt đầu cầm sơ đồ và chỉ đạo.

Ít ai ngờ bầu Đức là người mở ra cái duyên đến với nghiệp HLV của Kiatisak thì cũng chính ông bầu này là người quyết liệt đấu tranh với Thường trực VFF đưa HLV Hữu Thắng lên làm HLV trưởng.

Đến nay thì hai người dù chưa một lần chạm mặt nhau ở cương vị HLV nhưng vẫn nhớ về nhau và “dành chỗ” cho nhau. HLV Hữu Thắng nói mình không quan tâm đến đối thủ ở bán kết nhưng rõ ràng ông không muốn gặp Thái Lan của Kiatisak quá sớm. Và chắc chắn Thái Lan cũng thế, họ nhất bảng A nhưng cũng nhìn sang bảng B và có vẻ như cũng chỉ muốn gặp nhau ở chung kết, đúng với những dự báo của báo chí Đông Nam Á.

HLV Kiatisak vừa gặp khó trước Singapore và phải đến phút 89 mới xuyên thủng lưới nhà cựu vô địch kiếm suất đầu tiên vào bán kết. 24 giờ sau thì thầy trò HLV Hữu Thắng thực hiện điều tương tự với trận thắng khó khăn trước Malaysia bằng bàn thắng duy nhất của Trọng Hoàng ở phút 80.

Cách vào bán kết của cả hai HLV từng là đối thủ của nhau khi khoác áo cầu thủ rất giống nhau. Nghĩa là cả hai dù được đánh giá cao ở hai bảng nhưng vẫn chưa cho thấy sự vượt trội hoàn toàn qua cách thể hiện.

Và điều quan trọng là không ai nói ra nhưng vẫn “nhớ” nhau và có ý chờ nhau ở trận đấu cuối.

Hy vọng là thế.

Myanmar - Campuchia: 3-1

Campuchia lại gây bất ngờ khi ghi bàn thắng trước nhưng Myanmar lại là đội tạo ra nhiều cơ hội hơn và trong gần 10 tình huống ăn bàn họ đã chuyển thành ba bàn thắng. Một trận đấu mà hai đội thi đấu rất cởi mở nhưng cũng bộc lộ nhiều thiếu sót.

Với kết quả trên, đội tuyển Việt Nam chính thức vào bán kết với 6 điểm sau hai lượt trận. Kế đến là Myanmar 3 điểm hơn Malaysia (cùng điểm nhưng hiệu số 4/3 so với 3/3). Chiếc vé còn lại bảng B sẽ được quyết định giữa Myanmar và Malaysia ở vòng đấu cuối.

NGUYỄN HUY