Pianeta thách đấu W.Klitschko. Ảnh: Boxingnews.

Đây sẽ là trận đấu bảo vệ danh hiệu lần thứ 14 của cậu em nhà Klitschko và đáng ra, anh đã gặp Pianeta vào năm ngoái nhưng khi đó, trận đấu đã phải hoãn lại do Klitschko vướng bận với một đối thủ khác. Và giờ, Klitschko sẽ có trận so găng với võ sĩ người Italia đang sinh sống tại Đức ở Mannheim vào ngày 4/5 tới. K2 Promotions, công ty của Klitschko đã thông báo thông tin này hôm thứ ba vừa qua và trận đấu sẽ được phát trực tiếp ở Mỹ trên kênh Epix.

Pianeta không được biết đến nhiều nhưng võ sĩ 28 tuổi này đang có thành tích bất bại trong 29 trận, trong đó có 1 trận hòa, 15 trận thắng bằng knockout. Năm 2012, Pianeta có hai trận so găng với những võ sĩ tên tuổi nhưng đã qua thời kì đỉnh cao là Oliver McCall (47 tuổi) và Frans Botha (44 tuổi). Trận hòa duy nhất của anh cho đến nay là trước Albert Sosnowki vào năm 2009. Điều thú vị là Sosnowki từng bị người anh của Wladimir Klitschko là Vitali Klitscko hạ knockout ở hiệp thứ 10 vào năm 2010.

Từ năm 2009 đến 2010, Pianeta không tham gia bất cứ một trận đấu nào do được chẩn đoán là ung thư và thật ngạc nhiên là khi trở lại, anh đã thắng 8 trận liên tiếp.

Về phía Klitschko, võ sĩ 37 tuổi với thành tích 59-3, trong đó có 51 trận thắng bằng knockout chưa gặp một thách thức nào đáng kể trong những lần so găng bảo vệ danh hiệu. Năm 2012, anh thắng 3 trận, trước Jean-Marc Mormeck của Pháp, Tony Thompson của Mỹ và Mariusz Wach của Ba Lan. Nếu tính từ tháng 10 năm ngoái kể từ cái chết của HLV, đây sẽ là trận so găng thứ 2 của Klitschko.

Với 13 lần bảo vệ danh hiệu thành công, cậu em nhà Klitschko là người có số lần bảo vệ danh hiệu ca thứ 3 trong lịch sử. Trước anh chỉ có Joe Louis (25) và Larry Holmes (20) là có số lần bảo vệ danh hiệu nhiều hơn.

Theo Anh Hào (VNE)