Làng VĐV SEA Games 30 được dùng làm trại cách ly Corona
(PL)- Sáng 9-2, một chuyến bay từ Vũ Hán, Trung Quốc về Philippines, cụ thể là về TP Clark, toàn bộ hành khách trên chuyến bay đấy đã được đưa vào địa điểm cách ly 14 ngày nhằm tầm soát virus Corona. 

Đáng đề cập là địa điểm cách ly đấy vào tháng 12-2019 chính là làng VĐV SEA Games 30.

Trong chuyến bay trên có 30 người Philippines với 29 người lớn và một trẻ em từ ngay trung tâm dịch Vũ Hán bay trực tiếp về sân bay quốc tế Clark.

Làng VĐV SEA Games 30 được dùng làm trại cách ly Corona - ảnh 1
Chuyến bay từ Vũ Hán về Philippines và toàn bộ hành khách được đưa về làng SEA Games 30 để cách ly. Ảnh: GETTY IMAGES

Làng VĐV tại TP Clark sau khi kết thúc SEA Games 30 được chính phủ Philippines dự định bán cho dân sử dụng như căn hộ để cư ngụ sau ASEAN Para Games 2020, dự kiến diễn ra vào tháng 5-2020. Tuy nhiên, bây giờ trong nạn dịch toàn cầu, làng VĐV đấy được dùng như trại cách ly cho người dân từ các vùng có dịch Corona trở về.

Chính phủ Philippines đang theo dõi chặt chẽ các công dân của mình, cũng như công dân nước ngoài đi cùng các chuyến bay từ các quốc gia có dịch, đặc biệt là Trung Quốc để làm chủ tình hình.

Tại SEA Games 30, TP Clark là nơi diễn ra nhiều hoạt động thi đấu lớn, trong đó đặc biệt là hai môn điền kinh, bơi lội vốn được xem là mỏ vàng của thể thao Việt Nam.

DUY ÂN