Lâu lắm mới thấy một ngoại binh như Geovane

TẤN PHƯỚC
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 20/7/2020 - 05:40

(PL)- Những năm gần đây, tiền đạo ngoại binh của các CLB V-League rất kém, hai cầu thủ từng chơi rất giỏi là đầu tàu của đội là Do Merlo và Hoàng Vũ Samson đã qua thời đỉnh cao rồi, không còn là chỗ dựa hay đầu tàu làm thay đổi cục diện được nữa.

Giữa lúc đó thì nổi lên một bộ đôi Pedro Paulo và Geovane của Sài Gòn với lối chơi ấn tượng của Geovane. Một cầu thủ có khả năng độc lập tác chiến, chuyền bóng, ghi bàn đều giỏi. Anh còn nổi bật với những pha xử lý kỹ thuật rất tinh tế, thoát sự kèm cặp của hậu vệ đối phương.

Có nhiều đội đang dùng ngoại binh có cân nặng ấn tượng, chạy nhanh, tì đè tốt nhưng khả năng làm đầu tàu không cao. Thậm chí là rất “gỗ”, bỏ lỡ rất nhiều tình huống… Ngược lại, với Geovane thì cầu thủ này thực sự là một đầu tàu ở tuyến trên với lối chơi rất đồng đội dù sở hữu kỹ thuật cá nhân rất tốt. Những bàn thắng của Pedro ghi, đặc biệt trận thắng đậm Thanh Hóa cho thấy điều đấy khi Geovane ở vị trí thuận lợi có thể ghi bàn nhưng anh vẫn chuyền cho Pedro ở vị trí chắc ăn hơn.

Cũng cần biết việc Geovane phát huy ở CLB Sài Gòn và đặc biệt là mùa giải này là nhờ anh được HLV Vũ Tiến Thành điều chỉnh cho phép chơi với biên độ rộng và chơi tự do sau lưng Pedro. Vì thế mà lúc thì thấy tấn công trực diện, lúc thì lệch ra biên để làm bóng cho đồng đội, lúc lại lùi sâu về tranh cướp.

Một tiền đạo ngoại rất đáng xem bởi những phẩm chất của một tay săn bàn nguy hiểm có thể độc lập tác chiến và cũng có thể là một nhà kiến tạo tuyệt vời.

TẤN PHƯỚC

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.