LĐ Điền kinh thế giới hủy tiệc Gala vì nghi án tham nhũng
(PLO)- Sau vụ tai tiếng thế kỷ của LĐBĐ thế giới (FIFA), nay đến lượt LĐ Điền kinh Thế giới (IAAF) đang đối mặt với vụ khủng hoảng tham nhũng lan rộng.

Cuộc điều tra tham nhũng ở tổ chức thể thao khổng lồ này buộc IAAF phải hủy tiệc Gala trao giải thưởng vào ngày 28-11 tới.

LĐ Điền kinh thế giới hủy tiệc Gala vì nghi án tham nhũng - ảnh 1

Báo chí thế giới mô tả đám mây đen đang bao phủ gia đình IAAF, các cơ quan điều tra đang tấn công vào các vấn đề quản lý tài chính của tổ chức này. Chủ tịch IAAF - ông Sebastian Coe đã bị cảnh sát Pháp buộc tội biển thủ và tham nhũng xung quanh các trường hợp doping. Hiện ông Coe đang nhờ các công ty kiểm toán độc lập tiến hành kiểm toán các vấn đề tài chính để trả lời cho những cáo buộc mà nhiều quan chức trong nội bộ tung ra.

Phát biểu với báo chí ông Coe cho rằng cách thức quản lý tài chính của IAAF thuộc loại hình mẫu trong công tác quản lý, không có gì sai phạm. Tuy nhiên, các cơ quan điều tra đứng đầu là cảnh sát Pháp đang bóc mẽ một số trường hợp các kết quả kiểm tra doping của VĐV đã bị bác sĩ ém lại nhằm gây sức ép buộc các "đương sự" hối lộ để được cho qua.

TẤN PHƯỚC