Lee Chong Wei bị đình chỉ vì dính chất cấm
Tay vợt số một thế giới Lee Chong Wei đứng trước khả năng bị cấm thi đấu hai năm, sau khi hai mẫu thử đều dương tính với chất cấm.

Trong thông báo ngày 11/11, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) chính thức đình chỉ thi đấu đối với tay vợt người Malaysia, liên quan bê bối chất cấm tại Giải cầu lông vô địch thế giới tháng 8/2014.

Hy vọng kháng án của Lee Chong Wei gần như sụp đổ, bởi mẫu B gửi đến phòng thí nghiệm tại Na Uy vẫn có chất kháng viêm Dexamethasone - chất kích thích nằm trong danh mục chất cấm của Tổ chức chống doping thế giới (WADA). 

Trước buổi điều trần chính thức, tay vợt 32 tuổi này bị cấm tham dự tất cả các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của BWF. "Liên đoàn sẽ tham khảo ý kiến của Tiểu ban thẩm định doping BWF, tất nhiên Chủ tịch Tiểu ban thẩm định sẽ bố trí thời gian, địa điểm cho phiên điều trần", BWF cho biết thêm.

78907004-leechongwei-1133-1415725780.jpg

Lee Chong Wei vẫn khẳng định mình trong sạch và chưa từng sử dụngdoping. Ảnh:AP.

Ngày 8/11, Liên đoàn cầu lông Malaysia thừa nhận một vận động viên của họ dương tính chất cấm dexamethasone, nhưng từ chối tiết lộ danh tính. Tuy nhiên báo chí nước này sau đó đã nếu tên Lee Chong Wei. Gần đây trên tài khoản Twitter và Facebook của ngôi sao sinh năm 1982 đã đăng tải thông báo cảm ơn sự ủng hộ từ người hâm mộ và từ chối việc anh sử dụng chất kích thích.

Trong đó có đoạn: ''Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã tin tưởng tôi trong giai đoạn khó khăn này. Còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời và tôi hy vọng sẽ xóa tên mình khỏi sự cố này một cách sớm nhất. Tôi thực sự biết ơn những tin nhắn ủng hộ và việc giới truyền thông tôn trọng mong muốn riêng tư của tôi. Như nói từ trước, tôi không làm gì sai và hoàn toàn vô tội. Tôi không bao giờ lừa dối, cũng như không bao giờ dựa vào chất cấm".

Nếu không chống án thành công, Lee Chong Wei đối mặt mức treo vợt hai năm và bị tước luôn tấm HC bạc tại giải vô địch thế giới 2014. Ngoài ra, tay vợt từng đoạt 55 danh hiệu sẽ bị thu lại hai tấm HC đồng cầu lông cá nhân và đồng đội tại ASIAD 17 diễn ra tại Incheon (Hàn Quốc) tháng 9/2014.

Theo Đông Anh (VNE)