Bởi vậy HLV Benitez đang sôi sục ý phục thù lấy lại chút thể diện trước khán giả nhà trước một đối tượng đáng giá là Arsenal. Không chỉ thế, thắng Arsenal còn giúp Liverpool nuôi hy vọng cố vượt lên tốp 4 để sang năm được đá Champions League.

Vì mục tiêu đó, ông Benitez đã cho dưỡng từ thủ môn Reina đến Carragher, Johnson trong trận gặp Fiorentina. Trận đấu đêm nay, đặc biệt ngoài Gerrard còn thêm Torres trở lại cộng với tân binh Aquilani.

Liverpooltái đấu Arsenal và không thể thua nữa. Ảnh: AFP

Nhưng Arsenal không phải là con mồi dễ nuốt bởi HLV Wenger cũng cho một số trụ cột nghỉ ngơi trận Champions League sau khi đã đoạt vé. Ngoài ra, các thương binh Fabregas, Walcott, Gallas, Diaby, Eduardo, Traore và đặc biệt Arshavin - “hung thần” làm cả bốn bàn vào lưới Liverpool trận này mùa trước 4-4 đều đã hồi phục, sẵn sàng ra quân thay cho hai mũi nhọn Van Persie và Bendtner còn chữa thương dài dài. Chưa kể họ còn có gương mặt mới Ramsey (18 tuổi) đang lên.

Tâm lý của Arsenal cũng ổn định hơn nhờ đang trụ vững vị trí thứ ba, kém Chelsea 8 điểm. Trong khi đây là vấn đề đáng quan ngại đối với cầu thủ Liverpool đang mất phương hướng như Torres thú nhận khó lòng mơ lấy lại ngôi vua Premiership đã qua nửa chặng đường mà chỉ mong vào chung kết hai giải đẳng cấp thấp là Cúp FA và Europa League mà thôi.

HLV Benitez không giấu được nỗi buồn: “Chúng tôi phải bắt đầu lại từ đầu thôi dù đã... quá muộn!”.

Trong lịch sử, từ sáu năm nay Arsenal chưa hề lấy được 3 điểm trên sân Anfield, song bù lại Liverpool 14 trận gần đây chỉ thắng được ba.

Từ đó, giới chuyên môn dự đoán nhiều khả năng là một kết quả hòa nhiều bàn thắng sẽ tái diễn.

HUY KHANH