Đây cũng là thứ hạng đơn cao nhất trong sự nghiệp của tay vợt số một Việt Nam.

Thành tích này có được từ giải nhà nghề F5 Becamex, Hoàng Nam đánh bại Shiga Masato (Nhật Bản) trong trận chung kết lần đầu bước lên ngôi vô địch Men’s Futures. Tuy nhiên, 701 ATP chắc chắn chưa phải là thứ hạng cao nhất của Hoàng Nam bởi anh còn 2 điểm tích lũy từ giải F6 chưa được ATP cộng dồn.

Với 2 điểm cho thành tích vào đến tứ kết giải F6, Lý Hoàng Nam sẽ chính thức có mặt trong tốp 690 tay vợt mạnh nhất thế giới.

nội dung đánh đôi và vô địch giải F5 cùng Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam thăng tiến 188 bậc vươn lên vị trí 814 ATP. Trong khi đó, thứ hạng đôi của Hoàng Thiên cũng tăng 255 bậc vượt lên xếp hạng 909 ATP. Với vị trí này, nhiều khả năng cặp Hoàng Nam - Hoàng Thiên sẽ được xếp hạt giống (tránh được các đối thủ mạnh) tại giải F7 Becamex khởi tranh ngày 17-10.

Nguyễn Hoàng Thiên trở thành tay vợt Việt Nam thứ hai có tên trên bảng xếp hạng của ATP sau nhiều năm lăn lộn với các giải đấu nhà nghề. Với trận đánh bại hạt giống số 5 - Takahashi Yusuke (Nhật Bản) tại giải F5 Becamex, Hoàng Thiên xếp vị trí 1.974 ATP.