GĐKT đương nhiệm Peter de Roo sẽ kết thúc hợp đồng với FAM vào cuối năm nay, còn người được FAM chọn thay thế Ong Kim Swee là HLV từng dẫn dắt Malaysia đoạt huy chương vàng SEA Games 2011 và hiện đang gắn bó cùng FAM với tư cách trợ lý GĐKT kiêm trưởng Ban phát triển đào tạo trẻ của FAM.

Tuần trước, Chủ tịch FAM Datuk Hamidin Amin và Tổng thư ký Stuart Ramalingam đã có cuộc họp kín với ông Ong Kim Swee. Đôi bên bàn về vị trí GĐKT sắp bỏ trống.

Kể từ khi ký hợp đồng với FAM năm 2017, vị GĐKT 50 tuổi, người Hà Lan De Roo được coi là bộ não đằng sau nhiều dự án phát triển của bóng đá Malaysia và được khởi động vào tháng 7 năm ngoái.

Trên trang cá nhân của mình, ông De Roo trải lòng: “Với trái tim nặng trĩu, tôi đã gặp chủ tịch FAM và nói với ông ấy về việc sẽ không tiếp tục công việc với FAM nữa. Tôi công bố điều này với sự tổn thương sâu sắc vì dù gì tôi thấy mình chưa sẵn sàng để rời đi do công việc của tôi với bóng đá Malaysia chỉ mới bắt đầu. Thời gian tôi gắn bó với FAM là một hành trình tuyệt vời…”.

Việc FAM chọn GĐKT người Malaysia là một bước đột phá táo bạo vì lâu nay các nước Đông Nam Á hầu như không chọn GĐKT nội địa. Cũng cần biết ông Ong Kim Swee nổi tiếng là người mát tay với kế hoạch đào tạo trẻ và đã giúp FAM tạo ra nhiều thế hệ cầu thủ Malaysia có tiếng tăm và đến nay là có nhiều triển vọng.