Malaysia gọi lại các cựu binh để chinh phục AFF Cup 2018
(PL)- HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia chuẩn bị gút danh sách dự AFF Cup 2018, trong đó có hai thủ môn kỳ cựu từng cùng thời với Dương Hồng Sơn của Việt Nam ở AFF Cup 2008.

Đó là Che Mat Fahmi và Farizal Marlias, những thủ môn rất quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam. Nếu thủ môn Farizal Marlias là người để thua bàn ngớ ngẩn như quáng gà trước đường chuyền từ giữa sân của Nguyễn Vũ Phong để bóng lập bập vào cầu môn trống trong trận vòng bảng AFF Cup 2008 tại Songkla, Thái Lan. Trận này Việt Nam thắng ngược 3-2 và hồi sinh vào bán kết, rồi lần lượt hạ Singapore và Thái Lan để lên ngôi vô địch. Cũng cần biết Farizal Marlias là cầu thủ có cha người Anh, mẹ người Malaysia và từng được đào tạo tại Liverpool.

Malaysia gọi lại các cựu binh để chinh phục AFF Cup 2018 - ảnh 1
Malaysia không ngần ngại gọi lại các cựu binh từ thời AFF Cup 2008. Ảnh: GETTY IMAGES

Còn thủ môn Che Mat Fahmi là người chơi thật nổi bật, đặc biệt trong hai lượt trận bán kết gặp Việt Nam tại AFF Cup 2010 và loại được đương kim vô địch.

Khi thế hệ AFF Cup 2008 của Việt Nam đã về hưu hoặc chuyển qua làm HLV… thì Malaysia còn bốn cầu thủ. Ngoài hai thủ môn Farizal Marlias, Che Mat Fahmi còn có tiền vệ Aidin Zafuan và tiền đạo Talaha.

Trận giao hữu gần đây với Kyrgyzstan, Malaysia đã thua 0-1 trên sân nhà Melaka. Ngày 3-11, đội tuyển Malaysia còn trận giao hữu cuối gặp Maldives trên sân Bukit Jalil, sau đó HLV Tan Cheng Hoe sẽ gút danh sách 23 cầu thủ đăng ký AFF Cup 2018.

Trận đầu tiên vòng bảng AFF Cup 2018, Malaysia sẽ sang Phnom Penh làm khách trước đội tuyển Campuchia.

DUY ÂN