Sân Bukit Jalil trong khu liên hợp thể thao quốc gia của Malaysia tại miền Nam Kuala Lumpur được xem là sân bóng hiện đại trên thế giới, lớn thứ hai ở châu Á (sau sân 1-5 của Triều Tiên) và nằm trong danh sách 10 sân vận động lớn nhất hành tinh.

Malaysia gửi thông điệp 'chào đón' đội tuyển Việt Nam - ảnh 1
Sân Bukit Jalil có sức chứa hơn gấp đôi sân Mỹ Đình, xây dựng năm 1998 nhưng nằm trong top 10 thế giới.

Bukit Jalil được “mở màn” bằng Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung năm 1998 và tiếp theo là sự kiện SEA Games 2001 khi ấy có sức chứa 110 ngàn khán giả.

Sau những đợt trùng tu và sửa chữa với phần mở rộng khu vực VIP, Bukit Jalil rút xuống còn 87.411 chỗ ngồi.

Đây được xem là thánh địa của đội tuyển Malaysia nới nhiều đội bóng như Thái Lan, Indonesia và cả Việt Nam từng bị Malaysia giành chiến thắng.

Các cầu thủ thi đấu với đội tuyển Malaysia trên sân này đều có chung một nhận xét đó là không khí vang rền vọng đi vọng lại từ sân bóng hiện đại được thiết kế rất đặc biệt cùng sự ủng hộ cuồng nhiệt của các cổ động viên Malaysia.

Malaysia gửi thông điệp 'chào đón' đội tuyển Việt Nam - ảnh 2
Sức chứa hiện tại 87.411 chỗ ngồi, Bukit Jalil từng đón tiếp nhiều đội bóng danh tiếng của châu Âu về thi đấu.

Lần gần nhất đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân này là trận chung kết lượt đi với Malaysia tại AFF Cup 2018 với kết quả hòa 2-2 sau khi dẫn trước 2-0.

Mới đây sân bóng này còn tạo nên kỷ lục rất hoành tráng đó là khoảng 84 ngàn khán giả đồng lòng tạo nên hiệu ứng cổ vũ kiểu Viking mà đội bóng Iceland thực hiện và trở thành trao lưu của nhiều đội bóng.

Malaysia gửi thông điệp 'chào đón' đội tuyển Việt Nam - ảnh 3
Tiếng vỗ tay đồng thanh theo nhịp trống kiểu Viking của cổ động viên Malaysia đã được xem là kỷ lục khó phá trên một sân bóng.

Sức sống từ tiếng vỗ tay đồng thành của khoảng 84 ngàn khán giải Malaysia đã được báo chí châu Á đưa vào kỷ lục kiểu cổ vũ hoành tráng và đông nhất. Đó là “tiếng rền Bukit Jalil” được xem là thông điệp gửi đến các đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup khu vực châu Á sẽ đến làm khách tại Bukit Jalil trong đó có Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và UAE.

Hãy một lần trải nghiệm với Bukit Jalil để cảm nhận được không khí bóng đá hừng hực từ sân bóng hiện đại trong top 10 thế giới.