Ấn tượng ban đầu là chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra rất có nguyên tắc và chuyên nghiệp trong công việc. Ông phân công cho các trợ lý và các bác sĩ đến trước buổi tập 30 phút để triển khai công tác chuẩn bị, sắp đặt trang thiết bị để đảm bảo tất cả đều trong trạng thái sẵn sàng khi các cầu thủ bước vào sân tập.

Các nội dung huấn luyện cũng diễn ra chỉn chu, khoa học, bám sát giáo án đề ra trong vòng 90 phút của buổi tập.

Màn chào sân của HLV Park Hang-seo trên tuyển Việt Nam - ảnh 1
Các tuyển thủ Việt Nam hứng khởi trong buổi tập đầu tiên dưới thời HLV Par Hang-seo. Ảnh: ANH NHẬT

Do các cầu thủ vừa mới hội quân sau khi thi đấu tại vòng 24 V-League nên dễ hiểu khi khối lượng các bài tập mà ông Park Hang-seo đưa ra là khá nhẹ nhàng, chủ yếu là các bài bổ trợ phục hồi thể lực và cảm giác bóng. Tuy chỉ mang tính khởi động cho chiến dịch chuẩn bị hướng tới trận đấu với Afghanistan nhưng bầu không khí mới mẻ mà tân HLV Park Hang Seo tạo ra cũng đủ để giúp cho tuyển thủ cảm thấy rất vui vẻ và tràn đầy hứng khởi.

Một chút đáng tiếc là buổi tập hôm nay đội tuyển chưa thể có được đầy đủ lực lượng do các cầu thủ thuộc biên chế CLB Quảng Nam (thủ môn Văn Cường, tiền vệ Huy Hùng, Thanh Trung), Than Quảng Ninh (tiền vệ Minh Tuấn) và B. Bình Dương (tiền đạo Anh Đức) sẽ hội quân muộn do vướng trận đấu tại V-League và Cúp quốc gia.

Màn chào sân của HLV Park Hang-seo trên tuyển Việt Nam - ảnh 2
Ông thầy người Hàn Quốc thân thiện với các học trò mới. Ảnh: ANH NHẬT

Tại buổi họp ngày 6-11, đội tuyển cũng đã tiến hành bầu ban cán sự. Theo đó, băng đội trưởng tiếp tục được tín nhiệm dành cho Nguyễn Văn Quyết, hai đội phó là Đinh Thanh Trung và Lương Xuân Trường.

Đây là lần đầu tiên Xuân Trường được trao nhiệm vụ trong ban cán sự của đội tuyển Việt Nam. Theo lý giải của HLV Park Hang-seo, hiện tại đội tuyển quy tụ khá nhiều các cầu thủ U-23 nên sự góp mặt của Xuân Trường trong ban cán sự là điều cần thiết, bởi anh sẽ góp phần tạo mối liên kết chặt chẽ hơn trong nội bộ đội tuyển cũng như giúp những đồng đội trẻ có sự chuẩn bị tốt hơn trong tương lai.

Chiều 7-11, đội tuyển nghỉ hồi phục tại khách sạn và trở lại tập luyện vào ngày mai (8-11) với cả hai buổi sáng, chiều.