Man City chuẩn bị làm "điên đảo" thị trường chuyển nhượng với Eto
Nếu chấp nhận có sự phục vụ của Samuel Eto, Manchester City sẽ phải trả một mức phí khổng lồ chưa từng có trong lịch sử nước Anh.

Tối qua, Manchester City đã tiến gần hơn đến cái đích mang tên Samuel Eto'o, sau khi trải qua một cuộc đàm phán với người đại diện của cầu thủ này. Theo đó, nếu hoàn tất bản hợp đồng, số tiền mà đội bóng nước Anh phải bỏ ra sẽ vào khoảng 70 triệu bảng.

Thật ra, số tiền mà Manchester City phải trả cho Barcelona không đến 30 triệu bảng. Nhưng điều đáng nói là ở chỗ, mức lương mà tiền đạo người Cameroon muốn nhận được khi khoác áo Manchester City là 192 nghìn bảng/tuần sau thuế trong suốt 4 năm liền. Nếu nhận được số tiền này, Eto'o sẽ trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất nước Anh (thậm chí là cả thế giới) với số tiền 320 nghìn bảng/tuần (chưa thuế), gấp hơn 2 lần so với những gì mà Lampard hay Gerrard, những cái tên đang đứng đầu danh sách "lương khủng" của Premiership, đang được nhận .

Eto'o sẽ trở thành cầu thủ nhận lương "khủng" nhất Premier League nếu đến Man City

Theo tin từ Tây Ban Nha, bản hợp đồng gần như đã được hòan tất và nhiều khả năng Eto'o sẽ có mặt trong trận đấu giữa Manchester City với Blackburn trong mùa giải mới. Sở dĩ Barcelona dễ dàng để cầu thủ của mình ra đi là vì tiền đạo người Cameroon chỉ còn 1 năm trong bản hợp đồng với sân Nou Camp. Chính vì vậy, nếu để đến cuối mùa giải sau thì có thể Barca sẽ mất Eto'o mà không nhận được bất cứ một đồng nào.

Với khả năng săn bàn siêu hạng (Eto'o ghi 36 bàn cho Barca ở mùa giải trước), tiền đạo với biệt danh "báo đen" đang là niềm hy vọng rất lớn đối với HLV Mark Hughes cho một vị trí đá cặp với Robinho trên hàng công. Đây mới thực sự là một đội bóng trong mơ và Mark Hughes sẽ không còn có thể đổ lỗi cho bất cứ điều gì nếu như Manchester City không thành công ở mùa giải mới.

Hiện nay, Manchester City vẫn còn tiếp tục với 6 mục tiêu "hàng khủng" khác của mình bất chấp việc họ sẽ làm lũng đoạn thị trường chuyển nhượng với những bản hợp đồng "tiền tấn" của mình. Chủ tịch Khaldoon al Mubara đã nói rằng: "Yếu tố quan trọng nhất đối với chúng tôi là sự tin tưởng tuyệt đối vào HLV Mark Hughes và sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu mà ông ấy đưa ra."

Thật hiếm có HLV nào "sướng" như chiến lược gia người xứ Wales ở thời điểm hiện tại.

Theo Khánh Hà (TT&VH, Daily Mail)