Martin Lo tái xuất
(PL)- HLV Park Hang-seo đã triệu tập 30 tuyển thủ U-22 Việt Nam từ ngày 23-9 trong chiến dịch săn vàng SEA Games 30 và cũng là lần thứ sáu gom quân để chơi trận giao hữu với U-22 UAE trên sân Thống Nhất ngày 13-10. 

Đáng chú ý nhất trong mọi đợt tập huấn, ông Park đều không quên chân sút Việt kiều Martin Lo.

Tiền vệ của CLB Phố Hiến duy nhất xin không lên tuyển ở đợt gần nhất đá giao hữu thắng chủ nhà U-22 Trung Quốc 2-0 do bận giúp đội nhà đoạt ngôi á quân giải hạng nhất để tranh vé vớt chơi V-League. Lần đầu tiên lên tuyển của Martin Lo là khi đá giao hữu thắng đội khách U-22 Myamar 2-0.

Martin Lo tái xuất - ảnh 1
Martin Lo (giữa) nổi bật trong màu áo  U-22 Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG

Trong bốn lần tập trung ngắn ngày dưới tay thầy Park, cầu thủ Việt kiều Úc này luôn có mặt, bất chấp đội tuyển U-22 Việt Nam có những xáo trộn đội hình khác nhau. Martin Lo chơi tiền vệ thông minh, có những đường chuyền tinh tế và dứt điểm từ xa tốt.

Tiền đạo Tiến Linh mất suất tuyển quốc gia nhưng có mặt ở đội U-22 như là một trong những trụ cột bên cạnh Thái Quý, Triệu Việt Hưng, Hồ Tấn Tài, Hà Đức Chinh… Thủ môn Bùi Tiến Dũng dù không có cửa ra sân ở Hà Nội vẫn có mặt như thường lệ. Đội do trợ lý Kim Han-yoon huấn luyện tại Hà Nội cho đến ngày 10-10 sẽ vào TP.HCM để tiếp khách U-22 UAE vào ngày 13-10 trên sân Thống Nhất.

NHƯ QUỲNH