Mất hai trung vệ, tuyển Việt Nam thua Nhật toàn diện
(PLO)- HLV Mai Đức Chung thừa nhận cú ngã ngựa 0-4 trước tuyển nữ Nhật Bản là một cái thua toàn diện dù rằng các cô gái Việt Nam đã làm hết sức mình.

Tuyển nữ Việt Nam vừa có trận ra quân ở vòng chung kết Asian Cup 2018 thua nặng đối thủ lớn Nhật Bản 0-4 và vẫn còn hai trận nữa để thực hiện tham vọng đứng thứ 3 của bảng A. Bởi chỉ tiêu nhì bảng nhằm giành quyền vào bán kết, đồng nghĩa với việc đoạt một vé chơi World Cup 2019 càng khó khăn hơn khi tuyển nữ Úc và Hàn Quốc chia điểm nhau ở trận cầu không bàn thắng.

Chia sẻ sau trận thua, HLV Mai Đức Chung cho biết kết quả này không nằm ngoài dự đoán của ông. Tuyển nữ Nhật chiếm hoàn toàn thế trận và không khó ghi mỗi hiệp hai bàn thắng vào lưới thủ môn Kiều Trinh. Đây là một bài học lớn giúp các cô gái Việt Nam tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Mất hai trung vệ, tuyển Việt Nam thua Nhật toàn diện  - ảnh 1
HLV Mai Đức Chung cho rằng trận nữ Việt Nam thua đậm Nhật Bản 0-4 không nằm ngoài dự đoán của ông. 

Ông Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi thua đội Nhật Bản hoàn toàn xứng đáng, tôi không có phàn nàn gì cả. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng đội hình của tuyển Việt Nam ở trận thua này có vấn đề. Chúng tôi không may với hai trung vệ chính thức bị đau không thể ra sân khiến ban huấn luyện mất đi chỗ dựa quan trọng. Vì không còn người thay thế nên chúng tôi phải cho hai cầu thủ dự bị vào đá vị trí trung vệ.

Rõ ràng đội hình lắp ghép của chúng tôi đã chơi không tốt, nhưng các cầu thủ cũng đã hết sức cố gắng trong trận đấu này. Đội tuyển nữ Nhật Bản chơi tốt hơn chúng tôi về mọi mặt, từ thể lực cho đến tư duy, kỹ chiến thuật.

Mất hai trung vệ, tuyển Việt Nam thua Nhật toàn diện  - ảnh 2
Các tuyển thủ nữ Việt Nam không thể ngăn cản đồng nghiệp Nhật.

Tôi vẫn muốn nhắc lại tất cả cầu thủ Việt Nam cũng đã thi đấu rất quyết tâm trong suốt 90 phút khó khăn. Chúng tôi có thể thua đối thủ về tầm vóc, kỹ chiến thuật nhưng tinh thần của cầu thủ rất đáng hoan nghênh. Đấy cũng là cái khác biệt so với những lần gặp đội tuyển Nhật Bản trước đây”.

Về trận đấu tiếp theo gặp đối thủ lớn Úc (ngày 10-4), HLV Mai Đức Chung bộc bạch: “Úc là một đội bóng mạnh và có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA nên chúng tôi phải cố gắng hơn nữa. Đội hình của chúng tôi đã trẻ hoá nhiều khi có đến 4-5 cầu thủ lần đầu tiên tham dự một giải đấu lớn quốc tế nhưng tôi vẫn đánh giá cao về tinh thần thi đấu của họ”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi trận thứ hai gặp Úc vào lúc 20 giờ (0 giờ Việt Nam) trên sân vận động quốc tế Amman.

NGỌC ANH