Mayweather quá… tinh ranh, McGregor đo ván
(PLO)-Đánh cho McGregor vắt vẻo trên dây sàn đấu, Mayweather đưa thành tích của mình lên con số 50 trận toàn thắng. Mayweather đánh rất khôn ngoan.

Ở đây chúng ta khoan nói về một nhà vô địch võ tự do (UFC) như Conor McGregor sang địa hạt quyền Anh của tay đấm thuộc bậc huyền thoại như Floyd Mayweather đã là thất thế, hãy đề cập đế sự tinh ranh và giàu kinh nghiệm của một võ sĩ tuổi 40 với cuộc đời trải qua 49 trận toàn thắng trước đó.

Mayweather quá… tinh ranh, McGregor đo ván - ảnh 1
Những hiệp cuối McGregor chỉ biết chịu đòn

Nhà vô địch UFC McGregor đến từ Ireland không phải là kẻ mù mờ, lại cũng không thể là đánh giá thấp “sức nặng” của quyền Anh, cũng chẳng phải kẻ ham tiền, nhưng đơn giản tuổi anh nhỏ hơn Mayweather đến 11 năm.

Mặt khác McGregor luôn biết kiểm soát mình trong suốt trận đấu để điều đáng tiếc không bao giờ xảy ra với mình.

Mayweather quá… tinh ranh, McGregor đo ván - ảnh 2
McGregor...đuối

Về phía Mayweather vốn là một tay đấm cực lém lĩnh, khả năng “giặc miệng” của Mayweather cũng thuộc bật thầy. Tuy nhiên từ khi trận đấu được ấn định, “độc cô cầu bại” Mỹ không hề tên tiếng, tạo sốc hay bất kỳ điều gì mà tập trung luyện tập luyện chu đáo, không hề hé môi.

Vào trận ngay những hiệp đầu Mayweather cũng rất…cáo già với một tay đấm ở tuổi 40 kinh qua 49 trận toàn thắng. Mayweather cũng tiếp cận trận đấu như hồi gặp Pacpuiao hai năm trước, giả vờ, thụ động, phòng ngự kiên cố và thậm chí... giã chết để đối phương tung đòn trước, qua đó sẽ phản công sau.

Mayweather quá… tinh ranh, McGregor đo ván - ảnh 3
Những hiệp đầu McGregor tấn công rất...sung

Xem những trận Mayweather thi đấu không bao giờ người hâm mộ được đáp ứng mong chờ, ra đòn như máy, tấn công vũ bão và nguy hiểm. Mayweather không bao giờ làm “trò mua vui” cho thiên hạ dù tốn tiền vào xem mình thi đấu. Mayweather đánh rất chán và khôn ngoan, cho đối thủ tung hết đòn mình chỉ phòng ngự.

Qua 10 hiệp đấu điều đáng tiếc không xảy, tức như cách nhận của Mike Tyson là McGregor có thể chết. Và cuối cùng nó cũng kết thúc theo cách nghĩ của nhiều người. McGregor khôngthể trụ nỗi trước Mayweather.

Mayweather quá… tinh ranh, McGregor đo ván - ảnh 4
Nhưng sau đó thì ...vắt vẻo trên thành sàn đấu

Võ tự do, chẳng cần đôi tay phải dang rộng và đưa lên cao hoài, nhưng quyền Anh nó phải thế. Có lẽ về khoản này thì Mayweather phải ăn đúp McGregor và thực tế là như thế.

Sau những hiệp đầu McGregor thậm chí còn dồn Mayweather vào thế chống đỡ, nhưng sang hiệp 6, hiệp 7 và hiệp 8, hiệp 9 là thời điểm McGregor mỏi tay, xuống sức mà chỉ chờ có thế Mayweather lấy thế thượng phong không khó để tung đòn rất chuẩn và trúng đích.

Mayweather quá… tinh ranh, McGregor đo ván - ảnh 5
"Độc cô cầu bại" nâng con số thành tích lên...50 trận thắng.

Đến hiệp 10 thì McGregor đã đuối thực sự, chỉ còn biết chống đỡ trước những cú ra đòn liên tục của “độc cô cầu bại” Mỹ.

 Trọng tài Robert Byrd quyết định dừng trận đấu để khỏi nguy hiểm tính mạng McGregor.

Phán xét được đưa ra là Mayweather đã hạ McGregor bằng  Knock out kỹ thuật. Kết thúc những cuộc “giặc miệng” lâu nay của hai võ sĩ.

Mayweather nâng thành tích toàn thắng của mình lên con số tròn 50 ở tuổi 40.

 

THANH HÀ