Cầu thủ này là trụ cột của Consadole Sapporo (Nhật), vừa đóng vai trò ghi bàn, vừa là nhạc trưởng của CLB. Tiền vệ nhỏ con khéo léo từng hai lần đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2014 và 2016 này đang kêu gọi đồng đội ở tuyển Thái Lan cùng hợp lực cho vòng loại World Cup 2022: “Dưới bất kỳ HLV nào, các tuyển thủ chúng ta phải cùng nhau nhìn về một hướng, giúp đỡ và chia sẻ cho nhau trong môi trường đội tuyển. Khi ra sân tập hoặc thi đấu, tất cả chúng ta sẽ phải đổ mồ hôi thật nhiều để vượt qua chính mình và góp công cho đội tuyển”.

‘Messi Thái’ kêu gọi đồng đội hợp lực để thắng tuyển Việt Nam - ảnh 1
Chanathip trong màu áo Consadole Sapporo  thi đấu tại J-League 1. Ảnh: GETTY IMAGES

 

Chanathip còn “tiếp lửa” cho đồng đội với lời động viên: “Đội tuyển Thái Lan chúng ta hoàn toàn đủ khả năng vô địch bảng G để vào 12 đội mạnh nhất châu Á ở giai đoạn 3 vòng loại World Cup với điều kiện tất cả cùng đoàn kết, tập luyện chu đáo và vâng lời HLV thì nhất định Thái Lan sẽ lần lượt đánh bại tuyển Việt Nam, Indonesia và cả UAE để vô địch bảng G. Một HLV giỏi như HLV Nishino rất cần ở sự hợp tác của cầu thủ, điều quan trọng là cầu thủ Thái Lan phải hiểu nhau, thích nghi với lối chơi tập thể…”.

Chanathip còn đảm bảo rằng anh cùng hai đồng đội khác là Thitiphan đang chơi cho Oita Trinita và Bunmathan đang đá Yokohama Marinos (đều ở J-League 1) sẽ là “lá cờ đầu” nhưng phải có sự hợp tác toàn đội mới có thể làm tốt được.

Lời kêu gọi của Chanathip rõ ràng là rất cần thiết trong hoàn cảnh đội tuyển Thái Lan tuột dốc và dư luận Thái Lan râm ran chuyện tuyển thủ Thái thiếu động lực tập luyện và thi đấu, không tuân thủ HLV thì bị đá văng ghế.