(PL) - Tiền vệ Chanathip Songkrasin, cầu thủ xuất sắc AFF Cup 2016, vừa có trận ra mắt trong màu áo CLB Consadole Sapporo gặp CLB Cerezo Osaka. Anh đã nhận được nhiều lời khen từ CLB Nhật Bản và giới chuyên môn.

Chanathip với biệt danh “Messi Thái” có chiều cao rất khiêm tốn, chỉ khoảng 1,64 m và được CLB Consadole Sapporo cho ra “chào sân” vào hiệp 2. Dù đội nhà thua 0-1 nhưng những gì Chanathip để lại được ghi nhận là rất tốt cho CLB mới của anh.

Báo Bangkok Post diễn tả sự xuất hiện của Chanathip ở hiệp 2 lập tức đã tạo ra hai cơ hội cho đồng đội và bản thân anh đã có một cú dứt điểm từ xa nhưng thủ môn đối phương cản phá.

Người hâm mộ Thái Lan không nhìn nhiều về SEA Games mà họ tự hào với việc cầu thủ nhỏ con nhưng rất kỹ thuật của mình hòa nhập với giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản. Họ còn bình luận ào ạt trên các trang báo mạng là bóng đá Thái Lan sẽ còn sản sinh nhiều “Messi Thái” và thậm chí là “Ronaldo Thái”.

Giới chuyên môn Nhật Bản thì nhận xét Chanathip có tốc độ, khéo léo và nổi bật với khả năng chuyền bóng chính xác. Riêng chủ tịch CLB Consadole Sapporo, ông Nonomura, thì nhận xét: “Từ lâu tôi đã theo dõi những pha bóng và màn trình diễn của Chanathip khi chơi cho CLB Muangthong của Thái Lan và đội tuyển quốc gia, còn lần này khi xem cậu ấy ra mắt trong màu áo Consadole Sapporo thì tôi tin cậu ấy sẽ thành công tại J-League”.

 

ĐỨC TRƯỜNG