Mệt mỏi chờ dài cổ mua vé xem học trò ông Park đá bóng
(PLO)- VFF đã chọn cách thỏa thuận với VinID bán vé trận Việt Nam tiếp khách Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 10-10 nhưng không dễ gặp may mắn săn một chiếc vé trên mạng, trong khi mua chợ đen có đầy như thường lệ.

Có khoảng 27.000 vé phát hành qua hệ thống của VinID cho người mua qua cách bán online với một số điều kiện truy cập dễ dàng nhưng để sở hữu một chiếc vé rất khó khăn. VFF đã rất nỗ lực tìm cách bán vé theo công nghệ mới nhằm loại bỏ hình thức truyền thống nhằm tránh cảnh chen lấn xô đẩy, hạn chế tiêu cực do dân phe vé.

Có bốn mệnh giá vé cho người hâm mộ chọn lực mua qua mạng ngày 19-9 bao gồm 200.000 VND, 300.000 VND, 400.000 VND và 500.000 VND cho trận đội tuyển Việt Nam tiếp khách Malaysia trong khuôn vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mệt mỏi chờ dài cổ mua vé xem học trò ông Park đá bóng - ảnh 1
Mẫu vé trận Việt Nam - Malaysia diễn ra ngày 10-10.

Để thuận lợi cho người hâm mộ đặt mua vé online, ban tổ chức mở bán theo các khung giờ :10 giờ, 15 giờ và 22 giờ, hoặc đến khi hết vé, tùy điều kiện nào đến trước. Mỗi người chỉ được mua một lần đặt lệnh bốn vé cùng mệnh giá.

Phương thức mua vé lẫn thanh toán bằng ví điện tử trên ứng dụng VinID, thẻ credit… với đăng nhập rất dễ nhưng giao dịch thường không thành công do lỗi… đủ thứ.

Sau hai đợt mở bán lúc 10 giờ và 15 giờ, niềm vui của những khán giả mua được vé không có nhiều. Do rất đông người truy cập ngay từ thời điểm mở bán khiến cho cuộc giao dịch không biết đâu mà lần. Ai cũng nói mua được vé như trúng số.

Mệt mỏi chờ dài cổ mua vé xem học trò ông Park đá bóng - ảnh 2
Không dễ giao dịch thành công vì những sự cố...

Mệt mỏi chờ dài cổ mua vé xem học trò ông Park đá bóng - ảnh 3
... cho đến lúc xác nhận thanh toán.

Chẳng hạn, chúng tôi đã thao tác đúng như hướng dẫn nhưng hệ thống vẫn thường xuyên hiện lên dòng chữ: “Loại vé bạn chọn không còn đủ số lượng. Bạn có thể chọn loại vé khác”.

Sau hàng chục lần kiên nhẫn chọn đi chọn lại đủ loại mệnh giá và số lượng, chúng tôi mừng rỡ khi hệ thống cho xác nhận thanh toán.

12 giây chờ đợi giữ vé dài như một thế kỷ. Bỗng dưng màn hình hiện lên dòng chữ: “Kết nối mạng không ổn định, bạn vui lòng kiểm tra và thử lại nhé”. Ai cũng ngẩn tò te suy đoán và không thể hiểu nổi do kết nối của mạng Internet hay mạng của ban tổ chức.

Mệt mỏi chờ dài cổ mua vé xem học trò ông Park đá bóng - ảnh 4
Hầu hết giao dịch thất bại đều không phải do hệ thống bán vé của ban tổ chức có trục trặc... 

Mệt mỏi chờ dài cổ mua vé xem học trò ông Park đá bóng - ảnh 5
... và rất hiếm hoi thấy xác nhận sai số khách quan vì hệ thống cần bảo trì.

Thêm vài lần chơi chơi trò “xổ số” may rủi, chúng tôi chắc mẩm đã vào đến “chung kết” nhưng không hiểu sao một lần nữa bị xem lời phát xét cứ như nói dối “Thẻ của quý khách chưa hỗ trợ thanh toán”, trong khi danh mục hiện rõ ràng ngân hàng được phép thanh toán.

Một giờ đồng hồ thấm thoắt trôi qua, hệ thống VinID vẫn hiện rõ ràng chữ “Đang mở bán”. Và sau thêm hàng chục lần thao tác, chúng tôi thở phào vì cuối cùng đã đến công đoạn cuối trong sự hồi hộp quen thuộc. “Giao dịch không thành công. Quý khách vui lòng thực hiện lại giao dịch” - một dòng chữ mới đã làm cạn sạch chiếc ly kiên nhẫn của chúng tôi.

Mệt mỏi chờ dài cổ mua vé xem học trò ông Park đá bóng - ảnh 6
Một khán giả may mắn.

Dĩ nhiên, vẫn có những khán giả sung sướng vì giao dịch thành công cùng niềm hạnh phúc xem thầy trò Park Hang-seo trổ tài trên sân Mỹ đình. Còn lần tìm các trang mạng bán vé chợ đen online, chúng tôi không thể chấp nhận giá vé đội cao lên gấp vài chục lần so với giá gốc.

Đợt mở bán lúc 15 giờ, những điệp khúc đáng ghét vẫn cứ lặp đi lặp lại. Hơn một giờ sau, ban tổ chức đặt một dấu chấm vào sự hy vọng của khán giả: “Hệ thống đang bảo trì. Vui lòng thử lại sau”.

BÀI, ẢNH: NGUYÊN KHANH